Hiên Đời Em Trú Ngụ (P3)

http://www.bensongmay.net/viewtopic.php?f=9&t=33129 (P1 )
http://www.bensongmay.net/viewtopic.php?f=9&t=33195 (P2 )

Image

Bầu trời xanh thẳm với những cụm mây mềm mại như tơ lụa lờn vờn không muốn bay xa , những cánh hải âu bay lượn vòng trên cao rồi xà thấp xuống mặt nước như đang đuà giỡn với biển sóng ... khối vàng ôí cuả hoàng hôn đang từ từ hạ xuống. Ngaỳ sắp tàn , vạt nắng dần dà héo hắt hơn, xa xa năm ba người đang tạo dáng trước ống kính để chụp cho bằng được cảnh chiều tà rơi trên mặt biển ...

Hớp xong ngụm nước ,thở ra một hơi daì sảng khoái Miên Hạ đưa mắt nhìn ra xa và lắng nghe tiếng sóng rì rào . Phil ngồi cạnh lấy bàn chân dí dí xuống cát như đào xới làm một lổ hổng lớn chôn chân mình bổng nhiên Miên Hạ từ từ nói:

- Anh à, em có thể đi Việt Nam chăng ?

- Sao em lại muốn đi về Việt Nam, anh nhớ có lần em nói là em không có thích thú trở lại nơi chốn ấy đến khi không có cộng sản nữa .

- Vâng anh nói đúng em trở về lần này là vì em vừa nhận được tin cô bạn thân từ thưở bé của em bị bịnh ung thư ở thời kỳ cuối không biết cô ấy sống được bao lâu nên em phải đi , anh cho phép em chứ ?

- Oh, vậy sao em cứ đi đi hình như anh không nghe em nhắc đến tên người bạn này bao giờ , em muốn anh đi cùng em về , anh cũng muốn thăm quê hương xứ sở của em
Miên Hạ gạt phắt:

- Em chắc chỉ đi thăm cô bạn 2 tuần rồi về em không hứng thú đi thăm viếng các nơi , để khi khác nhé, vả lại Michael cần có một người ở bên cạnh .. Em đi được chứ, em sẽ xin nghĩ phép đế nghĩ .

Phil lẵng lặng đôi phút và gật đầu:
- Tuỳ em thôi nhưng em đi một mình anh hơi lo lắng ..và lỡ có ai bắt cóc em cưng của anh sao ??

Nói xong Phil bật lên tiếng cười to. Miên Hạ nhìn chồng cười nhẹ:

- Bấy lâu anh không tin em sao ? hình như chưa bao giờ em đi đâu mà anh không biết mà .

- Oh anh đùa với em thôi, anh lúc nào cũng tin em mà em cưng ..

- Anh biết không, bao năm em chưa về lại nên lần này về chắc có nhiều bỡ ngỡ . Cô bạn thân này em chơi từ lúc học tiểu học, mất liên lạc một thời gian em mới tìm lại được cô ta khoảng 7 tháng nay thôi tình cờ qua một người bạn gái khác chung trường năm xưa vì thế anh không biết đó thôi. Em không có nhiều bạn bè từ bé cũng như khi lớn lúc này cô ta cần em động viên tinh thần và sự giúp đỡ nên em muốn về một mình trước, tương lai chúng ta sẽ đi cùng em sẽ đưa anh đi thăm hết đất nước em từ bắc vào nam và thành nội cổ kính Huế .. có nhiều nơi mà em vẫn chưa có dịp ghé thăm

- Anh hiểu, em có cần anh giúp gì không ?
- Em tự lo được, anh giúp em chăm sóc Mickey trong 2 tuần lễ em vắng mặt ở nhà


--------;--{@@
CH. 3

Chuyến bay Air Eva khởi hành gần nửa đêm sau khi qua những thủ tục hải quan, Miên Hạ loay hoay bỏ túi sách tay của mình trên hộc dành cho hành khách, đang phải nhón người lên để bỏ vào túi sách vào sâu bên trong, thì bất chợt nàng xẩy tay, hụt hẫng té ...ngữa ra sau, cùng lúc một cánh tay lực lưỡng đưa ra ôm đỡ lấy nàng . Thân thể Miên Hạ rơi vào một khoảng ngực ấm ... mắt chạm mắt, bàng hoàng và thảng thốt cả hai bật tiếng kêu:

- Oh my God .. Anh đấy sao ?

- Oh, my God, Em ...

Qua mấy giây sửng sốt hai người ngây người nhìn nhau ...Tiếng đằng hắng của người hành khách đang đứng ngắm hai người cười mĩm,cả hai bừng tỉnh va vội nhích sang, né cho người hành khách qua ...Miên Hạ bước vào chổ ngồi của mình, Đại Việt cũng đặt mình ngồi xuống chiếc ghế trống bên cạnh ...
Miên Hạ đưa mắt nhìn và Đại Việt nói:

- Anh ngồi ghế này ư ??
Đại Việt gật đầu và ngắm Miên Hạ không chớp mắt, Đại Việt nhìn ốm đi và lấm tấm những sợi tóc bạc cũng nhiều nét chân chim nơi khoé mắt , đôi mắt vẫn đằm thắm nhìn nàng, lúng túng Miên Hạ đỏ mặt không biết nói sao , tay ngón vân vê nhau và ngó Đại Việt bỏ hành lý xong .. khi Đại Việt ngồi xuống cả hai đều cùng nói:

- Anh khỏe không ?
- Em khoẻ không ?

Cả hai cùng bật cười nhìn nhau:

- Ngộ nhỉ sau bao nhiêu năm, anh và em vẫn nói cùng ý nghĩ và cùng lúc , anh không ngờ anh gặp em nơi đây anh đã tìm kiếm và em biến mất ..không dấu vết, tại sao thế ??

Nước mắt chừng như chực trào ra , Miên Hạ quay vội đi và cúi xuống maí tóc che hết nữa khuôn mặt nàng , lặng im mãi nàng mới lên tiếng:

- Anh còn muốn khơi lại chuyện cũ ư ? Anh dư sức biết mọi chuyện xảy ra hay anh giã đò bao lâu nay, bao năm em cố tình xa anh và trả lại anh cái hạnh phúc mà em không đáng được lấy cuả người khác.

Đại Việt ngẫn ngươì một lúc lặng im rồi nói :

- Em hận anh sao ? sao em không cho anh cơ hội để tỏ bày, anh yêu em thật sự ,anh không cố ý gạt em đâu, anh cố gắng thu xếp và dự tính sẽ xin cưới em sau đó nhưng em đã biến mất .

- Em đã thấy buổi ra mắt sách cuả anh.

Giật nẩy mình , Đai Việt thảng thốt :

- Em đến tham dự buổi ra mắt sách cuả anh ư ? Em ghé OC sao ?

- Vâng, em xuống OC dự tính làm cho anh bất ngờ và cũng bất ngờ em nhìn thấy flyer ra mắt sách cuả anh taị tiệm sách mà em ghé mua một cuốn truyện tặng anh, và sự thật phũ phàng ...nên em đành phải tách ra khỏi đời anh .

Đại Việt thở dài, hồi lâu và chậm rãi nói:

- Âu cũng là số phận ...lẽ ra em nên tìm anh và biết lý do chứ , em không tin anh ư ?

- Chính vì em tin anh , em tin anh với trọn trái tim nên em mới đau khổ, em tưởng rằng đời em gặp được anh là cõi bình an, là sự an ủi Thiên Chúa ban cho em sau quãng đời bất hạnh của em ...và anh đã tàn nhẫn đánh mất đi tất cả những yêu thương và sự tin tưởng của em đối với anh ..Anh biết em khốn đốn thế nào rồi, anh đã từng nói , từng hứa sẽ không bao giờ làm cho em đau khổ , anh hi vọng anh sẽ đem lại cho em những niềm vui đời còn lại của em ... thì ra anh cũng như bao nhiêu ngươi khác, nguỵ quân tử thôi ..em đã giận anh lắm bao năm nay, anh có biết không ? ....

Nghẹn lời Miên Hạ thút thít khóc , giòng nước mắt khô đẳm bao năm tích tụ lại được dịp tuôn ra như suối giòng ..Lúng túng Đại Việt quàng tay ra tính an ủi nhưng Miên Hạ lách người va quay mặt tránh cùng lúc Đại Việt cũng vừa thóang thấy chiếc nhẫn lóng lánh trên ngón tay của Miên Hạ

(to be continued :))

http://www.bensongmay.net/viewtopic.php?f=9&t=33812 (P4)       


_________________

Là thơ ru em hiền theo nắng
DỐC đợi người, trống vắng xa xăm
Là em, như biển sóng xanh thẫm
đón người về, nẽo trăm năm ...
.


Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft