Hãy Yêu Lại Từ Đầu

Thưa hết thẩy bạn bè thân thương của Thúy Lan tui ,

Số là vầy: Những ngày qua, vì lỡ làm mất chìa khóa nhà nên Lan phải lang thang vài tuần không nhà, không cửa lạnh quá trời lun á... nhờ vậy mà được sưởi ấm bằng một bài tình ca Hãy Yêu Lại Từ Đầu nhặt trên trang DCHN ... hình như trên phố ảo vừa xuất hiện một tiếng hát lạ- nồng nàn. Tâm trí Lan cứ hình dung hoài và lòng thì ngỡ cô ca sĩ tựa hồ như một đóa quỳnh nở muộn. Xin phép được rinh dzìa giới thiệu tiếng hát Nhã Quỳnh với ACE thân hữu BSM, và cố tình mời gọi thử xiu xíu nghen: Tại sao chúng mình hông "yêu lại từ đầu những gì ở hôm nay" ... vì mỗi khi con tim tự nhủ và cố học để yêu lại từ đầu, nó sẽ biết yêu hơn, sẽ bao dung hơn, sẽ cao thượng hơn và hướng đến 1 tình yêu tinh khiết hơn…"

Cám ơn quý ACE thân hữu BSM,
LanImage

note.gif note.gif note.gif http://picosong.com/4nUc/ note.gif note.gif note.gif"Bàn Tay Tìm Bàn Tay - Bàn Chân Tìm Bàn Chân"

Khởi đi từ "Những Gì Còn Lại" chúng tôi mới được biết dòng nhạc Cố Nhạc Sĩ Nguyên Chương. Và khi đọc tiểu sử Người Nhạc Sĩ Tài Hoa cùng những sáng tác của ông hồi còn sinh thời. Trái tim chúng tôi rung động, thật sự rung động có thể nói đây là sự "rung động đến từ tâm linh" riêng dành cho Nguyên Chương Người Nhạc Sĩ Du Ca một thời.


Nguyên Chương một cuộc đời khiêm hạ- bôn ba ngả ước mong đã thật sự bình yên ở cõi vĩnh hằng đúng một thập niên... ai ai đã một lần đọc qua ca từ :"Ta hãy yêu nhau khi vẫn còn con tim chân thật. Ta hãy yêu nhau khi vẫn còn quá khứ thân quen..." tôi đoan chắc- cái thời khắc đó ắt nghẹn lòng về thân phận mình, về kiếp người.


Tôi yêu cái giây phút Nguyên Chương dấn thân vào cuộc đời bằng ngôn từ, bằng cảm xúc và bằng tiết tấu ... ông đã tâm tình những ước vọng cùng những nỗi niềm "Hình Như Là Tình Yêu" chừng như ông đang ủ mát mộng mị quá đỗi dịu dàng, tôi còn hình dung được một Nguyên Chương đã và đang "Gọi Nắng" từ làn "Khói thuốc bay bay, bềnh bồng trên đôi môi trái chín /Tôi đứng lặng nhìn giữa thành phố mưa bay".


Tôi sững sờ khi nghe tiếng lòng Chàng Nhạc Sĩ Du Ca tựa hồ nỗi nhớ sum vầy đôi nỗi nhớ "Hãy yêu nhau Khi vẫn còn những gì của chúng ta" ôi "Em có thở những đêm nằm môi mím ... chờ cho ta ru giấc thinh không" trái tim tôi, thần trí tôi mãi mãi còn nhìn thấy hình ảnh "Ta muốn hỏi những đêm nằm môi mím"


Tình ca Nguyên Chương dành tặng cho đời này rất chân phương, như một dòng suối vượt muôn nghìn đại dương không cần một bến bờ đục trong- không một nông sâu đo lòng và cứ như thế những nhánh rẽ yêu thương chan chứa, hiền hòa hồn nhiên thong dong ... có chút triết lý nhè nhẹ như mưa gọi nắng, có chút nhớ quên vấp va mạn đời đủ để rong rêu nào hỏi khéo thịt da đau ...


Chúng tôi xin chọn ca khúc Hãy Yêu Lại Từ Đầu- Như một nén hương lòng thắp vào ngày giỗ năm thứ 10 tưởng nhớ Cố Nhạc Sĩ Nguyên Chương (11/16/2004-11/16/2014) ...


Hãy cùng với chúng tôi sống với những rung động của con tim yêu thuở ban đầu- với những ca từ mộc mạc nhưng nồng nàn, nhẹ nhàng mà say đắm, TÌNH YÊU ĐẸP MÃI MÃI HIỆN HỮU TRONG TẤT CẢ CA KHÚC của cố nhạc sĩ Nguyên Chương.
Nov 14, 2014

P/s;
--Chân thành gửi lời cám ơn đến Father Joseph H (SDB) và Thầy JB Phước (SDB) nhiệt tình khích lệ tinh thần cũng như dành thời gian lắng nghe chúng con.
--Cám ơn Người Anh/ Người Chị cùng bạn bè trong nhóm đã hổ trợ và giúp chúng tôi thực hiện ca khúc HYLTĐ .
--Cám ơn Studio FX Nguyễn Khâm đã cùng chúng tôi hoàn chỉnh 2 bản Hòa Âm Những Gì Còn Lại và Hãy Yêu Lại Từ Đầu.
--Đặc biệt chúng tôi cám ơn DCHN đã đồng ý cho chúng tôi được phép làm mới lại phần Hòa Âm và Trình Bày Ca Khúc Hãy Yêu Lại Từ Đầu một trong những sáng tác của cố NS Nguyên Chương. Cũng như trích lược hồi niệm- nhắc nhớ tên một số sáng tác cũng như ca từ rất thơ của Cố NS Nguyên Chương mà chúng tôi trân trọng để trong ngoặc kép.       Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft