Áo Truyền Sử Bê SêMê - Tiếp theo TLinh )

http://www.bensongmay.net/viewtopic.php?f=43&t=36070 (Phan1 - Tình sử Áo thun BSM- Thế Thôi )

http://www.bensongmay.net/viewtopic.php?f=43&t=36074 ( Phần 2 )-Hành Trình Chiếc Áo Thun ( tiếp em Mo* )

Đợi thi sĩ Nắng Fia mần câu thơ xong .. cả người D tui nó đờ đẫn, hai con mắt muốn xụp xuống mà cũng toe toét lên vì mừng được thoát trận :)) ngó cái đồng hồ gần 12 giờ đêm rồi thế là tuii dzọt chung với mợ Tlờ .. Trên đường về tui cứ nghĩ đến cái project ngày mai còn phải mần trong hãng rồi tính tóan … làm sao tui có thì giờ gặp huynh Nhược Thu , Nhất Đại huynh , Quang Lãng , TTT, sis Wình đây trong khi đó quần áo chưa pack xong .. ..
Về đến nhà tui lăn chìm trong giấc điệp ...

Ngày hôm sau đang chìm đắm trong công việc thì Nhất huynh gọi đến hỏi " Chừng nào em ghé ? " .. Dạ D gắng khoảng 4 giờ á .. Trời đất dzị mà vừa đúng 4:00 PM còn quýnh qúang ôm phone với mấy khách ổng gọi lại réo ...
Hên quá từ sớ đến nhà Nhất huynh gần xịt ,tấp dzô ngó thấy cái mặt tui phờ phạc .. Nhất đại huynh thưong hại bảo " thôi ăn cái trái cam trái táo này đi ' Dạ thôi cám ơn Nhất huynh , D còn phải chạy xuống nhà huynh Nhược Thu và vài người khác nửa " .. Thế là tui ép tui nài Nhất huynh ra tay phát 2 câu lục bát:

Mì gia không gặp lâu rồi
Thơ hay vẫn thế ,Thế Thôi ấm lòng ( TNL )


Image

Vừa xong Nhất huynh bị bắt làm model bất đắc dĩ cho tui chụp mấy bô kỷ nghệ lạnh, tội nghiệp Nhất huynh ghê,chắc vì đại nghĩa ông tướng xưa kia tự nhiên hiền hơn nai .. bị con nhóc tì ra oai :))( cái này đố thừa mì gia Thê Thôi đó, nói chứ D luôn nhớ ơn Nhất huynh cái buổi năm nào Nhất huynh chăm sóc D hay dắt D đi ăn giái khuây với ai đó :))

]Image

Xong đôi ba câu tui liền từ giã hứa hẹn đi chuyến Virginia dzìa sẽ đi ăn giá bửa với Nhất huynh và người kia :) đang giờ cao điểm , nhìn cái navigator trên phone mà tui ngán ngẫm trời ạ,tư đây xuống nhà huynh Nhược Thu còn những 25 phút cái điệu này kéo tới 40 phút là ít ...

Tui bèn bấm máy kiếm người tía lia gặp ngay Hắc ý nữ hiệp nàng ta chộp ngay :
- Dốc à nhớ đề tên Thuý Lan và Anthony với nha cho anh Thế Thôi ảnh ấm lòng , tại xa qúa chứ không thôi Lan chạy xuống ...
Đường xe cộ gì mà nhích cà nhích, thế là tui tán hươu tán vượn cho đến khi ,gần tới tui vội nói voi Thuy lan"
Thôi để D goi huynh Nhược Thu nhe " .. Bên kia đâu giây huynh NT nói " à khi vào cổng nhớ bấm số này ... "

Mèn ơi tui hổng dè ổng dọn nhà xa lắc dzị chời, cách đây mấy năm có ghé , tướng còn ỏ gần nhà bà TL ..' thôi kệ lỡ rồi tới luôn đi bác tài .. ta ngược ta xuôi ta cứ thế tạo niềm dzui '..Qua khỏi cái cổng của khu nhà mới thấy Nhược huynh đứng ngay garage ngóng đợi vừa ló mặt nhìn căn nhà khang trang đẹp tui trầm trồ bèn đi một vòng tham quan. Nhược huynh đem ngay cho bao mít tươi gọi là ăn lấy thảo ( hìhì tui đúng là có số ăn )hai huynh muội ngồi hàn huyên đủ moi chuyện ...từ công viêc đến con cái đến chuyện dài BSM :)) sau sau hồi mỏi miệng bụng tí no ..tui mới sực nhớ " Chúa Mẹ ơi ngày mai tui lên đường rồi " .. thế là tui quýnh quáng hối huynh Nhược Thu xin chữ ký lẹ lẹ rồi dzọt vì còn vài nơi phải ghé cho xong nhiệm vụ công dân tốt ...

Image
Image

Vừa ra khỏi nhà tui dzọt tơi nhà Paté, vừa nhìn cái áo nàng ta khen lấy khen đế " good idea " rồi xông xáo ký tên , nhưng khổ thay tự nhiên cái viết lông mắc chứng không ra mực thế là nàng ta lắc nàng ta giựt ...ấn lên ấn xuống cho ra mực .. trong khi tui lục tủ lạnh nhà nàng kiếm gì bỏ bụng tiếp và nàng Paté bèn hứng lên trổ tài thơ thẩn :

Image

Bến Mây sớm tối vui thơ nhạc
Hạnh phúc tựa mây chốn non bồng ( TTT)


]Image

Trong khi nàng ta đang trong khi nàng ta đang cặm cụi ra thơ vừa lắc lư con tàu với cây viết mắc toi dỡ chứng ..tui hăm he đem ra Michael đòi đổi cây khác , thì Wình Wa text qua hỏi " Chị sắp về rồi em tới đi cho chị ký vào áo " ... ngó đông hồ chèn ơi gần 8:30 Pm rôi..tôi ngần ngừ rồi nghĩ thôi lỡ cho lỡ luôn ..thế là tui hối Paté mần xong lẹ tui dzọt .

Tới nhà Wình Wa tui nói vơí chị " chị có cây viết nào không .. viết đỡ đi rồi mai em mua cây khác tô lại " Wình lục lọi mấy cây viết nhà ra .. eo ơi chắng cây nào ra mực thế là lại lắc lại xúc lên ngược xuống .. hoài hông xong .. tui nảy ra ý kiến : Đem cook nó trong microwave ... I 'mèn đéc ơi nó ra mực .. mừng húm thế là Winh cong lưng ra khoe bút đề thơ ...

Image

Mới viết đôi chữ cái viết mắc toi mắc dịch lại hết mực, hai chi em ngó nhau lắc đầu .. Winh lôi cây viết khác ra gò chữ còn tôi thì lắc vừa dí vừa microwave đến toát mồ hôi hột ... hì hà hì hục rồi cũng xong 2 câu " nét run đậm đà " di' do?m:

Thế Thôi có khoẻ vui không ?
Thuyền tình đã đến Bến Sông nào rồi ?? (QH)


Xong thế là hai chị em dzui dzẻ tạo dáng làm duyên cho cái công trình vừa sáng tạo .. cheese !!! clix clix ..

Image

Thế là xong .. tui dzọt dzìa mà lòng vui như mở hội ,thầm nghĩ đến nét mặt vui vui run run của mì gia .. tư nhiên tôi quên cả mọi việc và mong ngóng đến ngay` mai lên đường ..ơi chao sao vui qúa là vui ...

Nhưng, quả là số trời dung rủi ,số là tui và TLờ hai đứa cùng chuyến bay và tình cờ gặp ngay cô em út chót chét của BSM .. Châu Chấu cô nương , tui bèn mang báu vật ra vơi cây bút magic vừa ghé tậu ban chiều ra bắt con nhỏ ký ngạy . Con nhỏ nhìn chiếc áo mà hết hồn ... sau khi nghe tiểu sử của nó và tiểu sử nhân vật truyền kỳ Thế Thôi ..
Cô bé không nói không rằng bèn ký nhanh ký lẹ tên và than thớ em không có ý thơ ..nên thôi tặng anh trái tim làm bằng chứng .. tình anh em vơi nhau ,và viết thêm tên một số anh chị em nhờ vả viết ..
Image...

Thế là chiếc áo truyền sử BSM cùng tôi chu du đến miền Đông Hoa Kỳ trao tận tay cho người thừa hưởng thương yêu ..

Alexandria – Virginia

Buối sáng vua xuống phi trường, đi lấy xe xong chạy về nhà chị MK, sau đôi phút bàn thảo, mọi người quyết định đi thăm anh TThôi trước khi làm gì thì làm … thế là cả phái đoàn kéo nhau đi , đến nơi đã thấy anh nơi hàng hiên đón chúng tôi .. Không ai bảo ai thế là cả nhóm ùa tới ….
Cũng nhanh thật mới đó 4 năm, anh Tửng thì lần đầu tiên gặp thế là cả hai măt nhìn mắt với nụ cười trao nhau , những câu thăm hỏi. Từ từ từng món quà trao cho anh , đến khi chiếc áo Bến Sông Mây đưa cho anh, tôi thấy anh sững sờ, rồi ánh mắt như ngấn lệ run run ngăn cảm xúc ...

Image

Image

Thế là hai anh em chu'ng toi selfie, xí xọng lam da'ng, chúng tôi thay phiên chụp với anh và chiếc áo Bến Sông Mây kỷ niêm. Lúc đầu tôi không nghĩ là anh sẽ mặc hay sẽ treo trên tường làm kỷ niệm ..nhưng tôi thấy niềm vui cứ ứ đầy tâm hồn, ứ đầy những tình cảm mà các anh chị ở OC trao ra khi tôi gọi và xin chữ ký, người thì không nề hà trời khuya tối hay chịu khó ngồi chống cằm vắt trán suy nghĩ , hoặc quỳ nắn nót từng nét chữ, gò từng ý thơ rất chân tình .Thương làm sao Bến Sông Mây ấm tình người.

Lúc mới có ý nghĩ lấy chữ ký cho anh, tôi chỉ hi vọng có đôi người nhưng cuối cùng chiếc áo đầy nét ghi đầy con chữ đến nỗi không còn đủ chỗ cho anh Tuấn chi Miên Kim thả đôi câu thơ trong đó .
Image

Đến ngày chủ nhật lại có cơ hội gặp anh lần nửa .. gặp anh với chiếc áo BSM rạng rỡ trên người anh như nụ cười ròn rã chúng tôi trao nhau, và cùng làm chương trình tạp lục " Hồn Ai Nấy Giữ " với nhau thay phiên cho anh ăn bún riêu độc đáo do chị cả PST và chi 2 MK hi sinh o*? nhà nấu cho cả đám an .... Hai lần gặp gỡ hai lần những niềm vui đúc kết ..nôi tiếp tình thân, dù biết rằng cuộc vui nào cũng có lúc tàn nhưng tình cảm dành cho nhau thật chân thật và nồng ấm chỉ hi vọng rằng anh sẽ mặc và nhìn chiếc áo sẽ dạt dào bao niêm vui gởi gấm .

Image
(sao hổng tháy tui ta :-)

Image
( hên quá cao ho*n mì gia rồi nè :)

Anh xứng đáng vơi bao yêu thương đó vì mọi người ngưỡng mộ anh, một người tràn đầy niềm tin và nghị lực luôn tin tưởng vào Thiên Chúa và đón nhận thánh giá trao với sự chấp nhân an nhiên như Thy Linh đã gởi gấm lời chúc trong hai câu thơ cuối :

Chúc anh mạnh khoẻ vui chơi
Thân tâm an hạnh, phước đời bình an


Image
( Selfie nè :))
Anh đã đón nhận thân tình của mọi người các anh chị em nơi OC và các anh chị em khắp nơi và tình cảm trong anh rất đậm đà qua lúc anh gọi cho chúng tôi tối hôm đó và ngày hôm sau với bài thơ " Sáng thứ năm "

Cám ơn bạn tặng món quà
Cũng như một ánh trăng ngà bạn ơi
Đời chưa có thể nghỉ ngơi
Thì thôi ta giữ cuộc chơi với đời
Bốn phương chung một bầu trời
Có tình thi hữu như lời thơ say !!

Bến Sông Mây , Bến Sông Mây
Chỉ nơi này có những trang tình sứ ngọt ngào lòng người bất diệt nên không thể không viết và cất giữ gói ghém kỷ niệm cái tình thân hiếm hoi này trong ..
color=#BF40BF] Chiếc áo truyền sử BSM [/b][/color]

Image
( Vì thời gian có hạn và gấp rút ,nên D không thể mời các ACE khác đóng góp ký tên .. Xin quý anh chi em bạn mình Cheer n cheerios !! )       


_________________

Là thơ ru em hiền theo nắng
DỐC đợi người, trống vắng xa xăm
Là em, như biển sóng xanh thẫm
đón người về, nẽo trăm năm ...
.


Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft