Lẫu Ngũ ngư

Image


Cách nấu lẫu Ngũ Ngư ( 5 loại cá ) ....

Vật liệu chuẩn bị ( đủ cho 3 người ăn 1 người nhậu ) :

cá hồi
Image

cá chim
Image

cá đuối
Image

cá cu
Image

cá bớp
Image


_ Xương heo : 500g
_ Cá mỗi loại chừng 200g
_ Thơm : ½ trái
_ Đậu bắp : 5 trái
_ Cà chua : 2 trái
_ Sả bằm : 1muỗng canh
_ Bạc hà : 2 cây
-bắp chuối : 1/3 bắp
_ Me : 300g
_ Rau mò ôm
_ ngò gai
_ Gia vị : muối + đường + bột ngọt + nước mắm + hành phi + tép mỡ + tỏi bằm

+ Cá làm sạch cắt lát vừa ăn
+ Xương heo nấu nước soup
+ Bạc hà , đậu bắp , cà chua cắt vừa ăn
+ Rau mò ôm , ngò gai cắt khúc nhỏ
+ Me lược bỏ hạt
+ Phi tỏi thơm , bỏ xả bằm vào , xà vừa thơm bỏ cá vào ( theo thứ tự như anh Dân Chu nhắc ở trang sau ) trở qua lại , cá săn lại thì đổ nước soup vào và đun sôi ===> nước lẫu
+ Nêm : me + muối + đường + bột ngọt + nước mắm tùy theo khẩu vị
+ Xếp vào lẩu đậu bắp , bạc hà , thơm , cà chua , cho nước lẩu vào rắc rau mò ôm , ngò gai , hành phi , vài lát ớt lên mặt
+ Lẫu ăn với bún + hoặc cơm .

Ghi chú : ăn ít , chỉ nhậu như HVHT có thể nấu lẫu Song Ngư dùng cá Bớp và cá Chim trắng hoặc đen .



       


_________________
Tôi vẫn là tôi của gió sương
làm thơ ca tụng những hoang đường
đêm nay ngồi ngắm trăng khuyết bóng
nghe đời khắc khoải chuyện yêu đương ....


Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft