Chuyến đi Họp Mặt - Ra Mắt Sách BSM - 8/2007

Ở những buổi hò hẹn, luôn có những háo hức và đợi chờ. Để rồi khi chia tay, những cái hugs, cái bắt tay nồng ấm, lại bịn rịn không rời . Tất cả đã gói trọn làm món quà gửi trao tình thân cho nhau trong gia đình BSM trong tuần qua . Tôi mang về là những ân tình xin được giữ mãi .

Giữ mãi tình thân -

Chuyến đi kỳ này không chỉ đơn thuần gặp mặt anh, chị em trong gia đình BSM, sẽ có buổi ra mắt sách, giới thiệu đến Thân Hữu điạ phương về Tuyển Tập BSM đầu tay ... Trong tuyển tập - quyển 1, với sự đóng góp từ 42 tác giả, hội đủ cả văn, thơ, nhạc, hội họa . Bài vở bắt đầu nhận từ tháng 1, 2007 ... việc phụ trách bài vỡ cũng khá mất thời gian, mãi đến đầu tháng 3 mới bắt đầu layout, rồi sửa bài vở, hình ảnh layout ... chẳng biết đã có biết bao file đã gửi đi và nhận về .... bước nữa, đi tìm nhà in, rồi liên lạc nhà in, gửi tới gửi lui đến nhà in để sửa đổi ... cuối cùng tập sách cũng xong trước ngày ra mắt sách 2 tuần lễ. Kể ở thời gian thì quá ngắn, còn thời gian cho việc lo tổ chức buổi RMS chẳng đủ cho những việc cần làm . Tuy nhiên, tất cả những thời gian, mà các anh chị trong Ban Tổ Chức đã góp sức và dồn nỗ lực cho buổi họp mặt và RMS thật chu đáo .

Ngày hẹn hò - Friday 8/3/2007

Sáng sớm, háo hức ra phi trường, chuyến bay của tôi cất cánh như dự định (8am-CST) ... Hàng ghế tôi ngồi có một chỗ trống, đang mừng thầm, sẽ chẳng ai quấy rầy, tha hồ mà ngủ mơ :-)) . Giấc mơ chưa kịp dệt, đã nghe ông phi công thông báo " không hiểu sao computer máy bay bị đau bao tử" - đang chờ technican đến cho uống pepto bismol" ... vừa dứt, đã nghe hàng ghế sau than " trời " rồi .... ừ thì chờ, tôi có việc phải làm - wake up call qua Cali đánh thức các anh bên Cali hành xác để dậy sớm "giống như tôi" :-))) Gần 3 tiếng sau, máy bay mới cất cánh, trực chỉ về Orange Countỵ Sau thời gian chờ đợi, ai cũng mong được xuống máy bay sớm nhưng cái gì mong mỏi đều được xếp hàng trêu ghẹo sự kiên nhẫn của người ta . Máy bay đáp xuống phi trường John Wayne an toàn, ông phi công nói welcome xong xuôi, chưa dứt, đã thông báo " all gates are full, đành phải chờ " - lại chờ, lại đợi ... có biết bao là đợi với chờ ... rồi cũng đến điểm hẹn thôi mà ... Cuối cùng tôi đứng trước phi trường John Wayne với cái vali khoảng 1pm (giờ Cali) .Mừng quá, khi liên lạc được với anh HVHT, khoảng chừng nửa tiếng nữa ảnh có thể ghé ngang phi trường đón tôi ... Có ai đời người Dallas qua Cali, chỉ đường cho người San Jose chưa bao giờ vào phi trường John Wayne một lần ... cho nên lạc là phải :-)) ... cũng chẳng hiểu highway số 5 có gì thu hút mà anh HVHT chạy thẳng hoài highway số 5 vậy ta ? :-)) ... thôi, anh đi xa quá rồi ... mần ơi quay lại giùm đi ạ :-)) ... gặp được anh HVHT và gia đình, tôi mừng như được quà, để không phải hát bài "tôi với trời bơ vơ" nữa ... :-)))

Ghé khách sạn checkin xong, tôi và gia đình anh HVHT ra khu phước lộc thọ kiếm cái gì bỏ bụng, ai cũng đói rung, bao tử kiện tôi ra tòa vì cái tội abuse, mặc dù đã đối xử tử tế 1 gói xôi lạp xưởng mà tự tay Daddy tôi nấu cho ... Ăn uống no say, nhờ có gia đình anh Tuấn giúp đi chợ ... mọi thứ xong lẹ làng, còn có giờ về khách sạn nghỉ ngơi nữa . Cũng là lúc anh Ctl cùng với cô con gái cưng đến . Nhờ anh Ctl và cô con gái ra bờ biển chọn chỗ bonfire, tôi và gia đình anh Tuấn đi đốn củi ở chợ và ghé tiệm bánh mì mua cho lẹ ... Cũng lúc ấy anh Dân Chu vừa mới đón anh Phiêu Lãng, đang trên đường tớị Xa xa ở background, tôi đã nghe quen quen giọng một người ... mà thôi, để có một sự ngạc nhiên vẫn thú vị hơn :-))))

Gần tới bờ biển đã có phone chị Dốc Mơ, anh DCCB, chị Hà Thân, chị Quỳnh Hương, anh MDS, anh CM reng đều đều, đến độ phone tôi hết bin :-))) cho nên phải mượn bin của anh Ctl . Vừa mới vào bãi biển một chút ... đã thấy anh DC, anh PL xuống xe cùng thấp thoáng bóng dáng nàng "Vương Phi". Vẫn giọng nói nhí nhảnh ấy nên không khí lại vui nhộn hơn ... Trời trở lạnh mau quá, tôi và chị Phương Vy run như trời mùa đông, nài nỉ tiều phu HVHT nổi lửa giùm mà tiều phu nhất định nói phải chờ ... chờ đến khi hoàng hôn mờ khuất thì mới chịu đốt lửa .... lúc lửa bắt đầu bén, chị PV trổ tài nướng hot dog ... anh HVHT thì nướng bắp, nướng bánh chuối chiên ... Cũng là lúc có phone của chị MK đang trên đường đến, cần cho chị biết chỗ để đến . Tôi lại chỉ đường " chị cứ gặp Pacific Coast Hwy rồi ghẹo phải, chạy thẳng hoài " - chạy hoài đến độ chị MK đến Bolsa Chica Beach luôn :-))) Cũng mừng chị gọi lại, tôi vội chuyển cho anh DC chỉ đường , không thôi chị lại bị "đậu phộng" vì tôi chỉ đường hay quá xá :-))) . Một lúc sau, chị MK cũng tìm ra chỗ mọi người đang camping, dáng chị mảnh mai, thật duyên dáng mà giọng nói dễ thương, dịu dàng thì thôi đó ... :-)))khi ánh than hồng đã đỏ ấm, thì chị Dốc Mơ, cùng hai người bạn cũng ghé ... chị Dốc Mơ vui tính quá, nụ cười lúc nào cũng nở trên môi, mà cũng khôi hài lắm lắm :-))) Cuối cùng anh CM, Anh DCCB, chị Hà Thân, chị QH, anh MDS không ghé qua bonfire được ... lại hẹn nhau gặp vào ngày mai .

" nghe trong biển sóng có lời ru tự tình hôm qua ..." nghe anh PL hát bài này trúng ngay bài tủ tôi thích ... tiếng đàn guitar , lời nhạc, cùng với màn đêm trong ánh lửa hồng giữa biển trời mênh mông ... lòng tôi nao nao ... anh DC thật dễ thương, yêu cầu anh hát bài nào anh hát bài đó ... Trăng vẫn thích anh hát bài nhẹ như gió, nồng như ánh lửa "Như Giọt Tình Rơi" ...

Image
>> (từ trái) : Anh Dân Chu, Chị Phương Vy, Chị Miên Kim
Image
>> hình ảnh ghi nhận từ chị MK
Image
>> chị Miên Kim, chị Bích Ngân
Rôì những câu chọc ghẹo, đùa nghịch, những tiếng cười hòa cùng ánh lửa bập bùng, tiếng tí tách từ vỏ bắp ... Và cũng từ đây, huyền thoại "gió mưa", "Ốc Đảo buồn hiu hắt, có khoảng trời mơ bên con dốc hungtington" đã ghi nhận và khám phá tại buổi bonfire này . Những huyền thoại xin giữ lại Hungtington Beach, hòa cùng sóng biển, để hơi sương len thấm vào kẽ tóc, vương theo tiếng cười còn vang .

Cứ ngỡ biển đóng cửa 11pm ... ai dè đến 10pm đã phải dọn dẹp khuân vác các thứ ra xe ... Kéo nhau đến Thành Mỹ ăn tô phở cho ấm lòng chiến sĩ, chị Hà Thân, anh DCCB, và chị Diễm Thúy cũng ghé ... ngồi chút hai anh chị mắc công việc phải về, chị ht ở với mọi người nói chuyện một lúc ... lại chia tay .. hẹn ngày mai chuẩn bị cho buổi RMS ... Về khách sạn, bốn người chúng tôi, anh Ctl, anh HVHT, anh PL và tôi ... ngồi tâm tình, tán dóc khản cả cổ ( tại tôi là người ham nói quá, nên các anh nhường ) hihihihi ... đến 3am mới chịu đi ngủ :-))) Và cũng tại anh PL cứ hóc hoài ... dỗ không được .. chỉ vì cứ quẩn quanh với cách gọi sao ấy .... :-)))

Ngày chuẩn bị - Saturday 8/4/07

Vẫn cái tật xấu trong người tôi không thể bỏ, lạ nhà thì không cách nào ngủ được ... 6am giờ Cali, cũng phải vì đã 8am giờ Texas rồi, hai con mắt tôi mở thao láo, tính làm việc nghĩa - wake up call mấy phòng kia, nhưng ngại sợ bị kí đầu nên chỉ ngó trần nhà, nghe tiếng máy lạnh chạy vù vù ... :-)))

Đến sáng anh MDS gọi hỏi thăm, Huynh QXS gọi hẹn mọi người ở khu Phước Lộc Thọ, mọi người lại lục tục chạy ra khu PLT, cũng là lúc Huynh QXS và anh QXQ đến, Huynh QXS đề nghị tản bộ qua khu nhà hàng Khang Lạc đối diện khu PLT ăn tô mì nóng cho tỉnh người, lúc ấy chị Hà Thân gọi nói chắc không ghé được, anh Độc Cô bận đưa nàng Diễm Thúy đi thăm gia đình nên cũng không ghé được ... :-))) Trong lúc tản bộ qua nhà hàng, Huynh QXS nói một câu mà một anh thì nở cái mũi, còn anh PL và anh HVHT cứ nức nở khóc ròng suốt quãng đường qua nhà hàng thôi ... :-)))) hihihi .. bữa nào anh Ctl mời Huynh QXS tôm hùm nhé :-))) Cùng một lúc gọi anh Mạc để ghé nhà chở sách phụ anh ... anh Mạc chu đáo quá, bỏ công việc chạy về đón mọi người ghé nhà lấy sách . Vì ngủ không được, người tôi cứ như ở cung trăng ấy ... đành xin tài xế HVHT chở về khách sạn để ngủ một chút ... không thôi tối RMS chắc tôi xỉu quá ...

Chẳng nghỉ ngơi được bao nhiêu, đã đến lúc phải chạy ra nhà hàng để chuẩn bị các thứ cho buổi tiếp tân . Nhờ anh HVHT chở đi mua ít bông hoa . Chị Quỳnh Hương thật chu đáo, sốt sắng đã có mặt tại nhà hàng trước nhất ... Có anh Ctl, anh PL gần đến để phụ trang trí sân khấu . Mua bông hoa xong, chạy vội về nhà hàng, tôi đã thấy quý khách gia đình nhà Táo đã có mặt ... làm tôi thấy áy náy quá, khách đến mà riêng tôi còn luộm thuộm xếp bàn chưa xong ... lúc ấy đã tôi đã thấy anh DC, anh KL, chị PV, chị QH, chị Hà Thân ... vội lôi sập giấy xếp bàn nhờ anh DC để lên bàn cho dễ thấy ... trong buổi đầu lúc xếp bàn, có 1 vài trục trặc không được như ý nhưng rồi cũng đâu vào đấy ... quan khách, thân hữu cũng đã đến đầy đủ ... Anh KL bắt đầu chương trình đúng 6:30pm. Bài viết tường thuật của anh KL thật quá đầy đủ về Chiều Thơ Nhạc Bến Sông Mây - Giới Thiệu Tuyển Tập BSM 2007. Xin mượn bài của anh vào bài viết của bé Hằng anh Long nhé : http://bensongmay.com/ykien.php?t=9279#9279

Image
Nhìn khung cảnh của buổi RMS, thật ấm cúng . Tôi vui, và cảm nhận những ân tình mà quý quan khách, thân hữu đã dành tất cả quý mến cho gia đình BSM ... vâng, như anh Long nhận định, gia đình đúng nghĩa với một đại gia đình của BSM, anh chị em đã chia nhau những trách nhiệm để cùng hướng về một điểm hẹn và đến, nơi ấy có thể tìm sự cảm thông, chia những buồn vui qua thơ, văn và nơi để chúng ta có thể đóng góp làm một việc gì hữu ích cho người . Xin trân trọng những quý mến mà tất cả các anh chị đã trao gởi . Từ những cảm xúc hân hoan ... tôi cảm nhận được một vị nồng thân tình từ những ly rượu đỏ mà chị Ưu Du đã ưu ái mua tặng, cùng chia sẻ niềm vui trong buổi RMS . Chị Ưu Du ơi, rượu ngon lắm và nhất là tấm chân tình chị dành cho mọi người ạ .
Image
>> hình ảnh ghi nhận từ chị MK

Image
>> (hàng sau cùng): Anh Châu Thái Lê, Anh Phiêu Lãng, Huynh Quách Xuân Sơn, Anh Chiêu Minh, Anh Trần Đại
>> (hàng thứ hai): Anh Huỳnh Vũ Hoàng Tuấn, Anh DCCB, Chị Trần Diễm Thúy, Chị Dốc Mơ, Chị Quỳnh Hương, Chị Phương Vy, Anh Dân Chu, Chị Me Chua Muối Ớt, Anh Khiếu Long
>> (hàng trước) : Chị Miên Kim, Chị Hà Thân, TH, Châu Mỵ
>> hình ảnh ghi nhận từ chị Mechuamuoiot

Image
>> hình ảnh ghi nhận từ chị Mechuamuoiot
Image
>> hình ảnh ghi nhận từ chị Hà Thân
(từ trái): Anh Khiếu Long, Huynh Quách Xuân Sơn, Anh Trần Đại, TH, Chị Hà Thân, Anh Nguyễn Nam An, Anh Mạc Đăng Sơn, Anh Phiêu Lãng
Image
>> hình ảnh ghi nhận từ chị Hà Thân
>> Chị Hà Thân, Chị Phương Vy

Image
>> hình ảnh ghi nhận từ chị QH
>> Chị Phương Vy và Chị Quỳnh Hương
Image

Có những niềm vui đến cùng một lúc, nên cảm xúc dâng ngập tràn, tâm hồn bỗng lặng để những hình ảnh ấy lắng vào tâm tư . Tôi rất vui mừng được gặp các Anh, Chị tuy đã trao đổi trên BSM nhưng chưa được gặp mặt ... Nhân dịp ngày RMS, tôi được diện kiến: chị MK, Huynh Nhược Thu, anh Trần Đại, anh Quang Lãng, chị Dốc Mơ, anh Nguyễn Nam An . Vì bận nên tôi đã mất đi cơ hội được tâm tình cùng với các Anh, Chị ...

Ai cũng ở đến giờ phút cuối của buổi tiệc mới chia tay . Hẹn với anh DC, chị PVy, chị QH ngày hôm sau gặp lại . Sau buổi tiệc Huynh QXS, anh Trần Đại ghé qua khách sạn, để anh, em được dịp trò chuyện lâu hơn . Cảm ơn chai rượu Hennessy của Huynh QSX, đã cho TH có dịp ngồi nghe các anh kể chuyện, và có dịp phá mồi bằng french fries :-)))

Ngày chia tay - Sunday 8/5/07
Tối hôm trước thức đến 4am mới đi ngủ . 8am tôi đã dậy rồi ... ngồi thu xếp hành lý cho chuyến bay về lại Texas . Ngẫm nghĩ mới hai bữa trước nôn nao pack quần áo bay Cali, còn ngày hôm nay lại chuẩn bị để đi về . Lẹ quá !!!

Sáng, anh Nguyễn Nam An gọi hỏi thăm, và chia vui buổi tiệc ngày hôm trước . Vì anh bận nên không ra gặp mọi người trước giờ chia tay . Lúc ấy chị MK, chị ht cũng gọi phone cho tôi, check xem mình hẹn nhau ở đâu . Tôi lại làm một vòng wake up call qua phòng các anh xem đã dậy chưa ... ai dè, cứ chờ qua chờ lại ... các anh đã dậy hết, cà phê cà pháo rồi ... Chị MK hẹn gặp chúng tôi ở khách sạn Ramada, rồi đi cùng ra quán ăn . Đến nơi đã gặp chị PVy, chị QH, anh DC . Vừa ngồi vào bàn đã có Huynh QXS, chị Hà Thân đến . Ăn uống nói chuyện được đôi câu ... ai cũng lục tục thu xếp đi về, người đi máy bay, người lái xe . Tại trước quán ăn, chia tay với anh DC, chị Hà Thân, chị PVy, chị QH, anh Ctl . Về lại khách sạn, chia tay với gia đình anh HVHT, chị MK . Sau khi check out, chị QH ghé qua khách sạn để say good bye thêm lần nữa :-)) ... rôì sau đó chia tay anh PL, chị QH ... Cuối cùng Huynh QXS đưa tôi ra phi trường .
Image
(hàng tay trái): Anh Phiêu Lãng, Chị Quỳnh Hương, Anh Châu Thái Lê, Anh Huỳnh Vũ Hoàng Tuấn
(hàng tay phải): Chị Phươnng Vy, TH, Huynh Quách Xuân Sơn, Chị Hà Thân
>> hình ảnh ghi nhận từ Huynh QXS

Lời Cảm Tạ

Quý quan khách và thân hữu:

anh Hà Phương Hoài, chị Hồng Vũ Lan Nhi, anh Lê Hải, chị Quế Hương, chị Mechuamuoiot(TL), Nhóm ROF, Nhóm Project VN, Anh Chị Dũng Hải và Thân Hữu, Thân Hữu anh MDS, Thân Hữu chị Ưu Du, Anh Chị Giang - Liên, Anh Chị Ngọc Bích - Sơn, Anh Chị Stacy Lê, Anh Chị Lili (Nhóm Tự Lực), Anh Võ Vĩnh Thuận .

Thành viên đến từ các nơi :

>> Chị Miên Kim [Virginia]
>> Anh Phiêu Lãng [Oklahoma]
>> Anh Độc Cô Cầu Bại, Chị Trần Diễm Thúy, TH [Dallas]
>> Chị Phương Vy [Sacramento]
>> Anh Huỳnh Vũ Hoàng Tuấn và Gia Đình [San Jose]
>> Chị Quỳnh Hương, Châu Mỵ [Los Angeles]
>> Chị Dốc Mơ, Huynh Quách Xuân Sơn, Anh Mạc Đăng Sơn, Anh Chiêu Minh, Anh Nguyễn Nam An, Anh Quang Lãng [Orange County]
>> Chị Trần Thị Hà Thân [Camarillo]
>> Anh Dân Chu [Claremont]
>> Chị Ưu Du [Wildoma]
>> Anh Khiếu Long, Huynh Nhược Thu, Anh Trần Đại, Anh Châu Thái Lê [San Diego]

* Chân thành cảm ơn các quý vị thân hữu, quan khách đã dành thì giờ đến tham dự buổi RMS BSM và đóng góp cho chương trình văn nghệ .
* Cảm ơn đến anh Phạm Đăng Khải, chị Thanh Mỹ và nhóm ROF đã giúp, ủng hộ BSM thật nhiều để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ .

* Anh MDS và gia đình: cảm ơn anh Mạc đã dành thì giờ thật nhiều cho việc in sách, và kiểm bài vở .
* Chị Hà Thân: thanks chị nhiều đã chạy ngược xuôi cho việc layout, in sách, gửi sách đến tác giả ... muahh chị
* Anh DC, Chị QH: lời cảm ơn chân thành nhất của TH ... Anh DC, chị QH đã dành khá nhiều thời gian lo từ việc mướn nhà hàng, giao thiệp với ban nhạc, cũng như tất cả trong việc tổ chức ra mắt sách kỳ này ...
* Chị QH ơi: chị chăm sóc tận tình cho cô em quá ... ổ bánh mì, và ly nước rau má đã cho em một dinner thật ngon miệng trên máy bay ạ ... muahh chị .
* Anh KL: bé Hằng thật vui anh đã thu xếp thời gian bận rộn của anh, để chia sẻ công việc tổ chức cũng như làm điều hợp chương trình .
* Anh Chiêu Minh: Tuy rất bận nhưng vẫn ráng giúp một tay trong việc tổ chức, cũng như việc gửi sách đến các tác giả .
* Huynh QXS: lần này, TH về Cali được Huynh đưa ra phi trường, vui lắm Huynh ạ vì có giờ được nói chuyện cùng Huynh . Có mấy khi được dịp như vậy phải không Huynh . Cảm ơn Huynh nhiều lắm .
* Anh HVHT và gia đình: nhờ có gia đình anh đến sớm, đã giúp hoàn tất thật nhiều công việc mà tưởng chừng ngày hôm thứ Sáu không làm được. Cảm ơn chị N, bé Jeanny, and Jimmy .
* Anh Nguyễn Nam An: cảm ơn sự kiên nhẫn của anh đã chịu được sự thay đổi như mưa nắng Texas của TH trong lúc làm layout .
* Chị Miên Kim: gói ô mai chị đưa, đã cho em được thưởng thức trong những lúc ngắm mây trời . Cảm ơn chị nhiều .
* Ban tiếp tân: cảm ơn những tà áo dài thướt tha của chị QH, chị Hà Thân, chị PVy .
* Chị Mechuamuoiot (TL): Cảm ơn chị thật nhiều đã đến dự, còn ghi nhận những tấm hình thật đẹp cho BSM ...
* Chị Quế Hương: Cảm ơn chị nhiều lắm, giọng ngâm thơ thật xúc cảm ... để rồi trong mỗi người vẫn còn "nhớ nhau" .
* Cảm ơn đến các anh chị ở xa thật xa đã thu xếp về dự buổi RMS: anh DCCB, chị Trần Diễm Thúy, anh Phiêu Lãng, chị Miên Kim .
* Cảm ơn chị Kim Lê (nhà in) đã tận tình, in tập sách thật đẹp . Cảm ơn chị thật nhiều .

* Trong buổi RMS vừa qua, nếu có điều gì thiếu sót, xin quý vị thân hữu, các Anh / Chị bỏ qua cho ạ .... flower2.gif. flower2.gif

Image
>> TH và anh Khiếu Long
<embed src="http://files.myopera.com/trangthu/Hoatau/07%20Track%207.wma" autostart='true' width="0" height="0"></embed>       Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft