Trang Nhật Ký Rời - Hồng Vũ Lan Nhi

Source: Việt Báo

------------------------
Trang Nhật Ký Rời
------------------------

Một

Gia đình nhà Táo chúng tôi rất ư là an vui đầm ấm. Rủ nhau đi ăn tiệm hoài hoài , cho nên các bạn thấy khgông, cả ba Táo chúng tôi người nào cũng có da có thịt, mũm mĩm dễ thương chi lạ.

Nói nào ngay, trong ba Táo, thì Táo Nhí là người ăn ít nhất, tô phở, tô bún loại to nhất tiệm, chỉ ăn hết 2/3 thôi. Còn Táo Nhớn và U Táo, thì ăn hết sạch sành sanh tô nhỏ nhất.

Thế nhưng Táo Nhí vẫn ấm ức, ăn ít thế mà vẫn cứ “ mập” là sao hè! U Táo ngứa miệng bèn phang ngang:

- Ăn ít, nhưng ngủ cho ” đẫy “ vào, thì nó mập, có gì lạ đâu cơ chứ.

Nói có sách mách có chứng nhá, Táo Nhí ngủ đến 11 giờ sáng mới dậy đó. Nếu ai không tin, cứ thử gọi cái cell phone số 888- ngủ ngày mà xem, chẳng bao giờ Táo Nhí nghe phone, chỉ để lại lời nhắn xin gọi lại mà thôi.

Ngủ dậy xong, lại còn cái mửng đi cà phê cà pháo ở quán đấu láo cùng bạn bè, sau đó mới nhớ đến U Táo mà gọi đi ăn ( nếu không có thằng bạn nào mát giây mời hai Táo đi ăn ).

Mọi người nhìn thấy U Táo đi đâu cũng có hai lực lưỡng hộ vệ, không sợ kẻ cướp, cướp mất cái ví đầy “ vàng mã “ mà Sơn Ca đã gửi, khi anh Sáu Lòng gửi riêng mợ Cả SC khoảng 300 cây… cứ cho U Táo là người sướng nhất, nhì thế gian này, nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận, mà rận thì con nào con nấy to như con bò mộng.

Chả là U Táo đã có bệnh hay quên mới được gọi là Tỷ Đãng Trí, thế mà Táo Nhớn còn kèn cựa quên nhiều hơn để tranh chức vô địch. Thế nên, ngày Ra Mắt sách của nhóm Bến Sông Mây là thứ Bảy, Táo Nhớn cứ nhất định tưởng là chủ Nhật, trong khi Táo Nhí và U Táo lại cứ tơ lơ mơ chẳng nhớ rõ là thứ bảy hay chủ nhật nữa.

May quá, Sáu Lòng gọi U Táo nhắc nhở.

- Chị Táo ơi, chiều thứ bảy đúng 5 giờ đí nhá.
- Rồi, đúng 5 giờ gia đình nhà Táo chúng tôi trình diện.

Hai

Sợ hai Táo quên, nên U Yáo cứ nhắc nhở hoài:

- Đúng 4 giờ đến đó U Táo nhá

Ui cha, U Táo phải lo đi chải tóc cho đẹp để còn trình diện bà con Bến Sông Mây. Nếu lười biếng, chỉ cần trùm bộ tóc giả vào là xong ngay. Nhưng mà, trời mùa hè, mang tóc giả là một cực hình, cho nên thà đi ra tiệm cho họ đánh rối xịt keo, làm cho vài sợi tóc loe ngoe trông nhiều như rừng rậm phi châu, mất toi 15 đồng bạc, còn sung sướng hơn là mang tóc giả.

Và mãi 5 giờ kém 15 hai Táo mới đủng đỉnh đến.

- Sao đến muộn vậy
- Từ đây đến đó mất chừng 5 phút lái xe. Bộ U Táo định đi bộ hủ??

Táo Nhí hỏi dồn, làm U Táo nín khe, vì dù sao, Táo Nhí cũng là tài xế, nói lạng quạng, tài xế tức khí xung thiên, lái không đường lối thì nguy đến sinh mạng, mất toi 15 đồng làm đẹp, và còn uổng phí cả công ngồi chịu trận cho họ đánh rối vài sợi róc loe ngoe nữa.

Gia đình nhà Táo chúng tôi đến nơi, sớm nhất chợ. Đang đứng lớ ngớ phía ngoài, thì đã nhìn thấy Dân Chu, rồi Khiếu Long và Quỳnh Hương từ phía trong nhà hàng niềm nở ra đón tiếp.

Mọi người khác, đang náo nhiệt lo sửa soạn sân khấu, treo đèn, kết hoa, đi lên, đi xuống, tấp nập, rộn rã với tấm bảng lớn đề : Chiều Thơ Nhạc Bến Sông Mây

U Táo lại được là người ký sổ đầu tiên đí nhé.

Khiếu Long dẫn vào bàn số 8. Rồi chuyển qua bàn khác, bàn khác nữa, cho đến khi U Táo hài lòng, ngồi yên vị nhìn thẳng lên sân khấu, mà không sợ có ai che khuất…Ấy, đi sớm có cái lợi là vậy đó.

U Táo ngồi quan sát. Có khoảng 15 bàn.

Tất cả thành viên trong Bến Sông Mây, người nào cũng đẹp, lại còn ăn mặc chỉnh tề nữa, làm U Táo cứ tưởng là là mình đi dự đám cưới người ta, mà sao chẳng thấy con ma nào buồn ??

Ba

Khiếu Long có lẽ trong ban tiếp tân vì LN chỉ thấy Khiếu Long nhà ta hót như Khiếu. LN đang nhìn Quỳnh Hương thướt tha trong chiếc áo dài tím Huế, “ tím cả không gian tím cả lòng”, thì Khiếu Long dắt tay một người đẹp, mặt đã xinh, miệng lại cười tươi ơi là tươi, mà LN thoạt nhìn đã thấy ngay là sao giống Thanh Lan thế. Giống từ mái tóc, khuôn mặt đến nụ cười và ngay cả thân hình cũng giống nữa. LN định nói ý nghĩ đó ra khi Khiếu Long giới thiệu:

- Đây là chị LN, người mà anh luôn ái mộ ( nguyên văn đó nha)
- Đây là Phương Vy, người làm thơ tình lãng mạn nhất trong Bến Sông Mây. Ai đọc thơ tình của Phương Vy rồi, thì thấy lòng mình xao xuyến không thôi…
- LN có đọc thơ Phương Vy trong Quán “ Như Giọt Tình Rơi “ của Dân Chu. Thơ của Phương Vy và Dân Chu quấn quít nhau như của Khiếu Long với Tiểu Vũ Vi, như của Nhược Thu với Thi Hạnh…

Bến Sông Mây, ngoài Quỳnh Hương, Khiếu Như Long, Nhược Thu, Dân Chu, LN cũng đã có gặp đâu đó vài lần anh Mạc Đăng Sơn, anh Quách Xuân Sơn, Chiêu Minh …

Bạn mới vừa gặp hôm nay là Huỳnh Vũ Hoàng Tuấn, Phương Vy, và người mà Khiếu Long nhấn mạnh là Ưu Du, vì có lối viết, “ nghĩ sao viết vậy “ như LN. Thảo nào mà vừa gặp, Ưu Du và LN đã cảm thấy mến nhau ngay, trao nhau số phone, e mail để trao đổi tâm tình. Ưu Du cho biết, Ưu Du vẫn vào đọc những bài viết của LN, và còn nhắc lại, là LN đã tặng cho LN một tuyển tậo thơ nữa … Quả thực LN không nhớ gì hết.

Chương trình có dã chút xíu, nhưng đúng 6:30, MC Khiếu Long tuyên bố chương trình khai mạc.

LN nhìn thấy hai cô em gái Quế Hương và Dedde mặc áo dài đi vào. Hai cô em không hẹn, mà cùng mặc áo hoa màu xanh. Được biết Quế Hương được mời đến ngâm thơ . Dedde thì ở đâu cũng vẫn là người quan trọng vì tài chụp hình có bằng cấp, lại có máy chụp chuyên nghiệp, cho nên hình ảnh cô em tóc dài chụp đều đẹp tuyệt. Quế Hương cũng chụp hình giỏi, cho nên đã chụp cho Dedde một tấm hình đẹp ơi là đẹp.

Mở đầu là hai bản Quốc Ca Mỹ, Việt, và bài chiêu hồn tử sĩ để nhớ đến các chiến sĩ đã hy sinh đền nợ nước.

Sau đó MC Khiếu Long cho biết vài nét đại cương về Bến Sông Mây, đã được thành lập từ năm 2005, do một nhóm bạn trẻ yêu văn chương và có tinh thần tương thân tương ái. Và người trưởng ban là anh Châu Thái Lê đã cùng các bạn lèo lái con thuyền Bến Sông Mây lướt nhanh theo sóng.

Vì thế ngoài những tâm hồn tha thiết yêu đời với những bài thơ tình mượt mà, lãng mạn, nói về tình yêu, tình người, tình bè bạn, tình đồng đội, họ còn có thêm những công tác thiện nguyện, mà chủ yếu là giúp đỡ các em hiếu học ở Việt Nam, nhất là những em học giỏi mà sống trong cảnh nghèo khổ, cơ cực, đa số là trẻ mồ côi, có phương tiện đến trường dùi mài kinh sử để chờ khóa thi … Chỉ có con đường học vấn mới mở rộng tương lai tốt đẹp, giúp các em thoát khỏi kiếp nghèo mà thôi.

Người con gái mặc áo tím thướt tha Quỳnh Hương là thủ quĩ, lo công việc thiện nguyện này. Hai Táo cũng đã mở rộng lòng để lo cho tương lai các trẻ mồ côi hiếu học.

Bốn

Gia đình nhà Táo đã được ngồi chung với các bạn thân quen, theo thứ tự từ trái sang phải:

- Táo Nhí Hải tôi, Khiếu Long, Dedde, Quế Hương, Lan Nhi, Hà Phương Hoài, và hai cặp bạn của Quỳnh Hương.

Trước khi mở đầu chương trình văn nghệ, MC Khiếu Long đã giới thiệu thành phần các bạn. LN được Khiếu Long “ kính lão đắc thọ” cho nên được là người giới thiệu đầu tiên. Sau đó, đến các bạn trong Phố Rùm, đến Quế Hương, người em gái trong Diễn Đàn Gia Long đến chung vui. Và các thành viên trong Bến Sông Mây.

Người mở đầu chương trình ca nhạc tối nay là anh Độc Cô Cầu Bại. trong nhạc phẩm Mưa Hạ. LN thú thật đã không nghe được tên của tác giả bài hát, vì một phần ồn ào, một phần cũng vì ” đôi khi muốn nói yêu em nhưng ngại rằng em …lãng tai “

Giọng anh Độc Cô Cầu Bại ấm quá, chắc tại anh ở xứ Cao Bồi Texas nóng nực, cho nên giọng của anh ấm chăng ?

Tiếp theo là Quế Hương, em gái Gia Long, ngâm bài thơ “ Nhớ Nhau “ của Miên Kim. Giọng ngâm khi trầm, khi bổng, khi khoan, khi nhặt, đã làm cả phòng phải im lặng lắng nghe. Hải tôi đã mang máy ảnh lên gần sân khấu chụp lia lịa. Tuy nhiên, có ảnh hay không, hoặc ảnh có đẹp hay không lại là chuyện khác.

Sau phần ngâm thơ, lại đến giọng ca của Phiêu Lãng, trong bài nhạc Nắng Tháng 7. Phiêu Lãng thật đa tài. Thơ đã tình, hát lại hay.

Bây giờ là bài thơ Đợi Chờ của Quỳnh Hương, dòng nhạc của Trần Đại Phước, theo thể điệu Rumba tình tứ do Minh Thu” diễn tả bằng giọng ca trời cho …

Cuối cùng là nhạc phẩm Dòng Sông Tím, do Quang Lãng trình bầy.

MVC Khiếu Long, tuyên bố rằng, khi ăn, chỉ để nhạc nhẹ để mọi người có thì giờ trò chuyện với nhau, nhưng quan khách đến dự cũng đã tự động lên giúp vui bằng những bài như Niệm Khúc Cuối, Tiếng Đàn Tôi, Chiều Xa Cố Hương…

Bài Chiều Xa Cố Hương đã gợi cho LN một thoáng quay ve6` những ngày sống nơi đất Thần Kinh, của miền Trung xa xưa, và bài hát này là cu/a nhạc sĩ Lê Quang Nhạc, bạn của các anh Mục và Linh, và chị Hồng đã mang tiếng hát học trò hát bài này trên đài Phát Thanh Huế, trong sự quen biết với anh giám đốc Đài là anh Tôn Thất Cảnh.

LN đã ra về sớm, nên sau đó, không biết còn có những tiết mục gì thêm nữa không. Muốn biết thêm, xin hỏi MC Khiếu Long sẽ rõ.

Cám ơn các bạn thơ, nhạc đã cho LN hưởng trọn một buổi chiều có nắng vàng, có gió hiu hiu, với các bạn trong Chiều Thơ Nhạc Bến Sông Mây.

HONG VU LAN NHI       Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft