Mưa Nắng Bên Sông 2

Phong Vũ

Mưa Nắng Bên Sông 1:
viewtopic.php?f=35&t=32394


Image

Tôi cứ thích thú ngân nga hoài hai câu này :
"Tôi mang gươm trấn giang hồ,
Nhưng đành chiến bại giữa hồ mắt em "


Có người hỏi tôi, "mưa gió" độ rày ra sau. Tôi cũng cười...hiền, mưa gió độ rày cũng gió mưa thường tình của trời đất thôi. Không chi là lạ lắm trong cuộc sống, cũng chỉ là những "thường tình của lòng người" mà thôi.
Từ cái cuối năm lắm buồn hơn vui, từ cái vụ lao đao sóng gió văn nghệ, và tôi đã quyết đinh...cuốn gói dông theo các em. Quyết định xa rời cái tổ chức văn nghệ biến thành tổ chức đấu thầu tình cảm. Bạn hữu biến thành xa lạ, phải thành trái, trái thành phải, vô duyên thành duyên dáng, vô năng biến thành...người hùng thiên hạ.
Như đã nói cũng chỉ là "chuyện thường tình nhân ngải" nên tôi miễn nói ra đây, cái tên của cái tổ chức nào mà...đầy lục dục hỷ nộ ái ố...đó.

Chuyện ở đây, là tôi đã...đi theo các muội, không muốn xa các cô em gái đã có nhiều kỷ niệm văn nghệ với nhau, không muốn xa cái tiệm chè ngọt ngào, không muốn xa cái vụ...tám tám mỗi ngày. Thế là từ đó, mỗi cuối tuần tôi lại thơ thẩn, không còn văn nghệ văn gừng, hát xướng hợp ca hay đơn ca. Máy ảnh của tôi từ đó nằm im trong ngăn tủ, không còn chớp nháy rồi upload, rồi gửi link, rồi chờ đợi sự chào đón từ các bạn.
Chỉ còn thỉnh thoảng hẹn hò "tứ nương tử" xuống quận Cam, lúc thì "Bleu" ( thích nơi này vì nhớ mùi "Cordon Bleu" Cognac).

Image

Lúc thì "Bamboo" chè mát rượi mùi dừa (thích nơi này vì nhớ vị "đậu đỏ bánh lọt" ở ngoài khuôn viên các trường...nữ trung học). Nhớ những trưa hè nắng nóng, bỏ trực, lẽn ra cổng dù rằng đang cấm trại 100%, để lái chiếc Honda cà tàng, đến ngồi chầu trực bên chiếc bàn nhỏ, ăn chầm chậm ly đậu đỏ bánh lọt, nhưng mắt thì chăm chú nhìn theo các bóng áo dài trắng tinh khôii, đang chầm chậm...biểu diễn thời trang trong sân trường, và tìm kiếm một bóng dáng thân quen nào đó...
Có lúc lại theo "tứ nương tử" đi xem các nường múa vũ trong các dịp RMS, ra mắt CD nào đó. Đã quen thuộc từng điệu múa, điệu vũ của các bài "Ầu Ơ Quạt Mộng", hay đắm đuối trong màu tím khi các muội múa bài "O Nhớ Huế", hay say sưa hoa biển khi "Em Viết Tên Anh" , hoặc là...huyền bí như "Sister Act", mà có lúc tôi muốn biến thành da đen như nữ tài tử Whoopi Goldberg, để được gần gũi với các nữ tu quyến rũ kia...

Image

Image

Thời gian rãnh rỗi nhiều, tôi lại hay tám với "Dốc lên dốc xuống dốc quanh" để thích thú nghe giọng cười dòn tan, hay đôi khi tiếng thở dài nhè nhẹ của cô. Có lúc lại theo nường, mà TCS đã nhắc tên trong một bài hát "anh mang cho em một đóa Quỳnh" để đi hát tại các Nursing Homes" trong ngày Chúa Nhật nắng nhẹ êm đềm. Rồi sau đó theo các cô vào quán Thanh Xuân, để ăn hủ tiếu và...tán tỉnh chàng chủ tiệm trẻ tuổi đẹp trai.
Có lúc lại làm MC, đứng chung sân khấu với cô nàng "Mây Hồng" (ít nói, chỉ mĩm cười) có gương mặt trái soan xinh xắn, trong buổi ra mắt CD của nữ nhạc sĩ "Giống Như Hoa Ngọc" người đến từ xứ Sa Đéc biển xanh mấy trắng, cùng xứ với anh Sáu Khiêu Long (San Diego) tận cùng miền nam của Cali. Và từ đó biết rằng, ngày thường ít nói, nhưng khi lên show, thì giọng nói nàng vô cùng tha thiết, ấm áp và mượt mà ...

Image

Image

Năm nay VHN TV đắt show, khiến tôi có nhiều dịp để gặp gỡ các muội dưới ánh đèn màu, bên tiếng nhạc lời ca.
Hôm Mùng Một Tết Quý Tỵ , tôi lại được hân hạnh tháp tùng Tứ Đại Mỹ Nhân, để biến thành một ông Đồ già, trong bộ áo thụng xanh, và không thiếu khăn đóng đạo mạo. Ngày đầu năm, mà mưa...nở rơi nhè nhẹ, nhưng cũng đủ làm ướt tóc ướt mi các nàng con gái đang xuân. Nhìn các muội trong các bộ áo cung phi mỹ nữ rộng thênh thang, tay áo phất phơ như đang bơi thuyền trên bến, tóc đội khăn đóng hòang hậu, trâm cài lượt giắt.
Cả bọn đi theo tiếng trống tiếng chiên rộn ràng trên đại lộ Bolsa, ngày thường lí lắc nghịch ngợm như...nữ sinh, mà hôm nay lại đi đứng nghiêm trang từ tốn. Mà không nghiêm trang sau được, vì chung quanh dọc theo vệ đường có hàng trăm nghìn đôi mắt đang nhìn, hàng chục chiếc máy quay phim đang quay nhất nhất cử động. Chỉ còn thiếu "nhất bộ nhất bái" mà thôi. Và thêm nữa có vua, hoàng hậu, và công chú cùng hoàng tử đang đi phía trước...
Tan cuộc, tôi nói đùa với công chúa "Trúc Hà..." và hỏi cô :
- Nầy, công chúa Huyền Trân, em còn muốn được gã xuống Chiêm Thành để đổi đất châu Ô châu Lý nữa không?
-Dạ không ạ. Em không muốn xa Trần Quý Chung lần nữa.
- Thế vậy, lần này gã em xuống Mễ, để đổi lấy đất "Ensenada" em chịu không?
- Dạ để em về suy nghĩ lại...
Ôi thật tội nghiệp cho thân phận và cao cả cho tinh thần nữ lưu Việt Nam. Có lúc sơn hà xã tắc cần đến, thì vẫn hy sinh thân mình mà thôi !
Trởi mưa lạnh lẽo, chân run gối mõi, cả bọn kéo vào quán phở của chốn ngàn năm văn vật, Thăng Long. Đang đói bụng, hớp một thìa nước phở nóng, thì giời ơi ...sướng hơn lảm vua !

Image

Có lần chủ bến gởi điện văn rũ rê anh chị em ra uống cà phê tại cái quán nho nhỏ xinh xinh của cô nữ ca sĩ nhạc kích động, mặc quần áo tiết kiệm vãi, và nhảy nhót quá ư nóng bỏng...Linda. Hôm đó là ngày Chúa Nhật nắng nhẹ như mơ, gió hiền như...masoer. Đến nơi thì thấy đại huynh Trần đã ngồi đó đang đàm đạo với chủ bến Lê, Quách Đại Hiệp, Quách Mỹ nam, Jimmy Thần Điêu đại hiệp, Mưa gió, và mỹ nhân ngư Thy gia trang trong bộ váy xanh thẩm màu thiên thanh ( tôi lại bị ám ảnh, vì đi biển nếu trúng giờ hoàng đạo, đúng đêm mơ huyền, sẽ thấy Mỹ nhân ngư hiện ra, ngồi đàn hát trên các mõm đá trên biển...và các mỹ nhân nào cũng đẹp mê hồn, ngây ngất lòng thủy thủ. Nhưng chỉ đậu tàu xa xa để ngắm thôi, vì nếu đến gần các nàng sẽ biến mất ).
Hôm đó anh em đàm đạo say sưa chuyện non chuyện nước, chuyện giời chuyện giăng, chuyện người chuyện ngợm...đến nhiều tiếng đồng hồ, mà show chưa vãng !

Image

Hôm tháng rồi, nhân ngày RMS của nhà văn nữ Ninh Thuận, tôi đã tẽn tò vì không thấy các muôi. Tuy hôm ấy tôi trình diễn một hoạt cảnh mà tôi đã bỏ hết tâm huyết vào đó, nhân mùa 30 tháng Tư . Hoạt cảnh thơ nhạc có tên là "Em Vá Lại Cờ", trong đó diễn tả lại ngày cuối cùng của miền Nam, khi các chiến sĩ lẽ loi, đơn độc chiến đấu đến giây phút cuối cùng, tại cầu xa lội, tại Ngã Ba Hàng Sanh, tại ngả tư bảy Hiền, tại xa cảng Phú Lâm..không chịu đầu hành theo lệnh. Một chiến sĩ đã ngã gục, nhưng tay vẫn cố nâng cao lá cờ vàng để trao lại, cho một cô gái hàng xóm . Hôm ấy tôi bi...thương, đầu băng đỏ nhuộm máu, nhưng cười vui vì đã toại nguyện . Chỉ tiếc là đến đúng ngày 30 tháng Tư đen, thì hoạt cảnh đó không được ban tổ chức cho diễn, chớ nếu không, thì sẽ rất đúng ý nghĩa của nó ...

Image

Nghe nói năm ni, Thy Linh không tổ chức họp mặt bến tại Thy gia trang, nhưng lại kéo anh chị em xuống "The Three Rivers" để tụ họp ba ngày, ăn uống, ca hát, ...binh xập xám, thâu đêm suốt sáng nơi non cùng núi tận, hoang dã thiên nhiên này, để "refresh" để "unwind" để xã hơi, buông thả những thời gian bận rộn, túi bụi đời sống ở thành phố...
Đời tôi không cô đơn, nên đời tôi vẫn còn "rờ-mọt" để kéo, nên thôi đành hẹn lại....kiếp sau nhé. Biết là những ngày ấy sẽ rất vui, rất thích thú, với cuộc sống giữa thiên nhiên - ngày tắm suối, đi câu cá, nướng cá, đi "hiking" , đêm ngắm trăng sao giữa hoang dã, sao sẽ thật sáng, thật trong, trăng sẽ rọi lấp lánh xuống sông suối ven nhà , và biết đâu vào tháng đó, các anh chị em sẽ có dịp ngắm nhìn dãy ngân hà "Milky Way" lung linh, rừng rực trên nền trời nhung đen thẩm. Một ước mơ mà từ lâu lắm mấy mươi năm rồi, tôi không còn dịp thấy nữa...
Thân chúc anh chị em bến những ngày thật vui và đầy kỷ niệm...

Thân mến       Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft