Dài Dòng Tản Mạn Bến Sông (P11 )


Tản mạn hoài Bến Sông
Văn thi sĩ lời mênh mông
Tình thân sao vô tận
Nhớ , vui cứ ngập lòng


Gần đây, nhìn lại youtube cũ vừa do anh chủ bến vừa đem lên post lại , hồn tôi nao nao chan chứa những niềm vui vì thấy mình được may mắn quá đỗi có nhiều kỷ niệm ngó lại và mĩm cười . Đã hơn 5 năm về với BSMây , bao nụ cười thân thương chân tình , những cuộc hạnh ngộ lớn nhỏ và những nụ cười tích lủy trao cho nhau mà khó có trên mạng ảo này giữ lâu bền như thê', " người thật việc thật " tôi đã từng lang thang và tham gia một vài nơi khác không nhiều nhưng rốt cuộc vẫn về lại mái nhà thân thương bến hiền hoà này .. âu có phải đây là căn nhà để tôi cùng cười nói chia sẻ, vui buồn giận hờn cũng có nhưng tôi nghĩ chắc chắn ai cũng nhìn thấy. Tình cảm, thời gian của con người như càng ngày càng hiếm hoi ... Bao nhiêu con chữ nói sao cho vừa ..mà bạn bè đã cùng tôi cùng trải lòng ra, một số người mà tôi chưa từng gặp chỉ biết nhau qua con chữ lời thơ .. Có phải chăng người ta tìm về Bến Sông mây đôi chút niềm tâm sự cho nỗi sầu có thể bay cao xa với tầm phiền muộn day dứt của những niềm riêng gói ghém ??

Chợt tôi sực nhớ đến một người đã từng đặt tôi một cái tên rất mỹ miều " Dreaming Hill ' mà anh ví von qua những bài phóng sự sâu sắc không kém dzi' dzỏm và thọt lét thiên hạ chư dân khi ghé thăm em Bê Sê Mê thân mến của một chàng lãng tử Chầng Đê và Zhivago BSM. (bé Trăng đăt tên chàng có lẽ là chang co' bô ria mép giống Dr Zhivago )

Zhivago BSM nổi tiếng với những baỉ thơ trong sọt rác

Ừa, thì dạo biết em
có ngừ xin xọt rác
tui một lòng hổng biếu
làm kỉ niệm bao chiều

...thuở mình dừa biết iêu.

thơ anh co' những y' là lạ như lạc vào cánh đồng hoang ơ đaị mạc
như u' ớ vơi' những cơn mơ và

anh đã ghẹo mùa thu cho lá vàng cười trong gió
anh lại khiến mai đào khóc lóc giữa mưa xuân
anh bán nắng cho mùa đông ánh hồng rực rỡ
và cắt lưỡi mùa hè không một tiếng ve kêu

và một câu chuyện tình sử có một không hai của BSM " Không Là Cổ Tích " mà Hoài Yên đã cảm động viết .
Anh là một trong những cây viết rất sắc bén nhất cuả BSM mà chúng tôi ai ycũng thích thú đón chờ để đọc những truyện ngắn,đoản khúc,nhất là những phóng sự anh viết vê những cuộc hội họp cuả BSM, những nhân vật đuợc anh bóng bẩy dzí dzỏm, thi vị hoá cho vào huyền thoại với những cái tên rất ư thơ mộng hoặc kiếm hiệp như " Hoa-Châm-Loan (hoa cài mái tóc) Thúy-Loan;Vũ-Lộng-Ngân-Hà (mưa rơi trên sông ngân)Mưa-Ngâu;Võ-Cung-Bậc (rành nghề âm nhạc cao đẳng) Võ-Vĩnh-Thuận; Nhất Lang đai nhân, Nhật Lạc Tàn Canh (Nắng Khuya )v.v.. như trong kỳ tích truyền kỳ của Thy Linh gia trang :)
ChầngĐệ ra tới ChiêuPhuHồ thấy nước trong veo, in nền trời xanh và cành liễu rủ. Mới ngày nào TamTiNương treo giải lội đua rằng "ai lội nhanh qua bờ kia lấy lá...diêu bông" thì nương lấy làm chồng nhưng các anh hùng BếnSôngMây thấy nàng bơi nhanh như rái cá, chẳng anh nào dám đua. Riêng có họa sĩ "Gù...nhà thờ Đức Ông" phá được kỷ lục nhưng vì tới bờ trước mà không leo lên hái lại lặn xuống mò ...tìm lá diêu bông ....
Và như anh nói dzùm cho mọi người về cái gọi là :
đây là một thứ mùi có tên là "mùi-Bến-Sông-Mây" mà mỗi lần họp mặt như thế này mới có. ChầngĐệ nghe thoang thoảng các anh hùng đang kể cho nhau nghe về đời binh nghiệp, chiến trường, ai còn ai mất, Y giương mắt nhìn thoáng qua bàn tiệc thấy có Nhất-Lang-Đại-Nhân, LêBếnChủ, Xướng NhangKỳNhân, ĐằngPhongPhiVũ và Dương-TiênSinh.


Không biết cái mùi BSM thế nào , nó hư hư ảo ảo chỉ cảm nhận chứ không cái mùi bánh tét của cô giáo Loan lúc nào cũng vẫn còn cái huơng vị dây dưa quanh năm và nhất là mấy ngày gần tết .. Nhớ ơi là nhớ bánh tét cô giáo Loan, môt người đep có tâm hồn đẹp, baonhiêu năm làm bánh tét bán lấy tiền giúp cho bệnh nhân cùi ờ Ban mê

Ai bày chi bác ái với tình thương
Cho thi nhân suốt đêm trường ngồi canh lửa
Ôi bánh tét nuôi kẻ cùi ngày ba bữa
Đói hồn thơ con chữ chẳng quay về
Thi nhân chớ lấy hiền thê!


Cg Loan quả là hiền thê của Đaik,theo thi nhân rong chơi với bạn bè BSM và luôn sẵn sàng làm các bánh trái chè ngon tới góp vui vơí bạn bè mỗi khi có dịp họp mặt .
vẫn mê bánh da lợn, bánh tét của cg Loan( love U cg Loan ơi ! )

-----------;@@@

Phải công nhận càng ngày tôi càng thênh thang có lẽ vì tôi đã lão luyện chèo theo các thuyển cuả văn nhân thi sĩ Bến này chăng ? như "thuyền ta ngược thuyền ta trôi giữa giòng nước "... lặng lờ theo mây gió và luôn vọng những tiếng cười vang ..hoặc những ánh mă't đăm thăm trao nhau , nụ cuơì nhẹ cảm thông :)
' Tôi cươì với tôi ' để quăng đi những thăng trầm cuả cuộc sống dâũ có mím môi và lặng lẽ lau mưa hoà trong lòng mắt thâm trầm với cuộc sống không , ngươì thực thế nào thì tôi chưa biết nhưng tôi cứ phải nghiền ngẫm và đọc đi đọc lại những giòng thơ rất ư trừu tượng và khi hiểu ra cái ý ẫn trong đó thì cảm thấy thật hay và thú vị như có người phải la lên: "thể xác chữ nghĩa" , bao nhiêu cảm xúc bùng vỡ mỗi khi Lan đọc bài của bạn ... "
Thơ thì có rất cả vạn baì để đọc, và tuỳ theo sự đồng cảm và sự nhaỵ cảm cuả ngươì đọc nên hay vơi nguởi này nhưng lại tầm thường vơi người khác .. nhưng thơ của cô để lại ấn tượng mạnh cho những người bạn thơ khác ..có lẽ ở cái lối viết sâu sắc tiềm ẩn trong thơ của cô .

Phải chăng cô giống như :

không thể nào hiểu được phải không anh
em chín chắn trong dòng thơ luống tuổi
những chữ, từ nối nhau như hạt chuỗi
anh bâng khuâng, "lạ lẫm quá lòng người !!!

hay chính như là :
[i]
tôi nghiêng giữa đường đời
đuổi theo bằng chính hình tôi muộn phiền …


Có phải đôi khi con chữ như những liều thuốc an thần chính mình như tôi đã cảm nhận nó , có phải viết là cách phơi bày cái tư duy cho những điều không thể thốt ra lời... " Khi viết, tôi đặt tôi vào nhân vật, tự trả lời những câu hỏi đại loại như "nếu trường hợp này xảy ra với tôi, tôi sẽ phản ứng ra sao, tôi sẽ nói gì, làm gì ???" …Cứ viết và cứ hỏi, cho tới một ngày tôi bắt gặp chính tôi bình tâm nhìn lại những gì đã xảy ra trong đời sống của mình, dù chưa được rõ ràng, mạch lạc cho lắm, nhưng tôi mừng vì thấy tôi bắt đầu đỡ vô cảm hơn trước"
Khi đọc đến bài " Đôi đũa lệch " dưng tôi nghĩ như là cô bị ảnh hưởng của Tư Lực Văn Đoàn,
Tôi đã thích thú hình dung ra những hình ảnh theo cô : ". Những hạt mưa đôi khi theo chiều gió, lén vào dưới cánh dù bám lên tay, lên áo cô, lại có cả những hạt vương trên tóc … Gió cuối tháng Tám lành lạnh, dễ chịu. Lòng cô rộng mở thênh thang. " hay trầm ngâm theo sự so sánh của cô " mùa thu Đông Bắc trông như người đàn bà sắp qua khỏi thời thanh sắc. Nét đẹp vẫn còn đó nhưng không sao giấu được vẻ tàn tạ, u sầu "

Lối hành văn dễ đi vào lòng độc giả, nhưng cũng có lúc cách cô viết lôi cuốn và thấy mình có những giọt nuớc mắt cá sấu rơi theo nhân vật Tôi trong " Cô Độc " rấm rức đau theo cái đau của người mẹ trẻ mất đứa con đầu lòng . Rồi lại bưc bội theo cô ghét Hắn " mỗi ngày gặp gỡ những người đàn ông hay đàn bà hắn "chọn" để "yêu", niềm vui cuả hắn mới lạ luôn luôn, không có gì nhàm chán thì làm sao mà chết cơ chứ ... "

Cứ lững lơ nửa vời rồi để độc giả thắc mắc và chờ đợi những chương tiếp nối .. Tôi và các bạn khác những fan trung thành, sáng ngóng trưa dzòm tối ngó chờ cô như trẻ chờ mẹ đi chợ về :)để đọc xong suy tư, bâng khuâng hoặc khóc cuời theo nhân vật . Phải nói cô viêt những đề tài lạ diển tả sâu sắc tinh tế tài tình nội tâm của nhân vât. Phải có một tâm hồn nhay cảm như " văn là ngươi' " và chắc chắn cô có cái đam mê mà tôi cũng va phải là " mê viết mê đọc ". có phải cô đã từng thả hổn theo gió , mê theo trăng va vơ vẫn củng mây ?

Cô là người mới đến với gia đình BSM, bài của cô chưa hẳn n nhiêu nhưng tấm lòng của cô và những bài viết của cô chắc chắn có những dấu ấn đậm trong độc giả và ban bè của cô .

htc - hoang thu cúc hay hay thuơng C :) một nữ văn thi sĩ kỳ bí của BSM :))
có người nói sunday là dành cho chông con và shopping mà nhác thấy ai len lén vao bến, nên D viết bài này cho xong , coi như là cò mồi ng ta cái bài viết kia và thêm cac' bai viêt khác sau này hiii , cái này goi là" thả con tép bắt con tôm
       


_________________

Là thơ ru em hiền theo nắng
DỐC đợi người, trống vắng xa xăm
Là em, như biển sóng xanh thẫm
đón người về, nẽo trăm năm ...
.


Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft