Khi Học Trò Bị BệnhKhi Học Trò Bị Bệnh


Mấy hôm em bị bệnh, chắc là do thay đổi thời tiếc lúc nóng lúc lạnh, nên làm cái bụng cũng không khỏe theo, thành ra ăn cái gì cũng không xong nên lại bệnh nặng hơn một chút. Bệnh nhưng ỷ y, không chịu đi bác sĩ, kệ luôn.

Hôm nay, Thầy đến nhà thăm học trò cưng, sẵn khám bệnh cho cô học trò giùm. Biết học trò của mình có đầy đủ đồ nghề khám bệnh nên Thầy chỉ đến với hai tay không, và mượn đồ của học trò khám cho học trò. Mục đo huyết áp thì trò bình thường, không có sự phản ứng gì cả. Đến lúc Thầy áp ống nghe vô nghe nhịp tim, tự nhiên không hiểu sao tim đập nhanh chưa bao giờ từng được đập. Nhìn Thầy khám tim cho mình mà tim mình đập nhanh vậy thì chỉ có trời mới khám nỗi thôi. Thầy vừa nghe vừa nhìn mình rồi nói:

"Oh common, baby! Bộ em sợ anh ăn thịt em hay sao mà tim đập như cái trống vậy?" ...

Mình đưa tay để lên phía ngực, hít thở thật sâu:

"Dạ, không phải là sợ, chỉ vì đây là lần đầu tiên được Thầy của em làm chuyện này cho em, nên có chút hồi hợp, có một phần mắc cỡ nữa..."

"Vậy trước đây em bị bệnh, đi bác sĩ khám bệnh rồi có stress vậy không?"

"Dạ không. Từ nhỏ đến lớn, mỗi lần trong nhà ai bị bệnh là có bố khám cho rồi. Đến văn phòng bác sĩ là chủ yếu xin thuốc để uống thôi."

"Vậy chứ sao với anh, em hồi hợp dữ vậy?"

"Anh thấy rồi đó, anh chỉ đưa ống nghe để nghe tim thôi mà em đã thở muốn hết nỗi rồi, huống chi lâu lâu anh hỏi một câu liên quan tới bài học là em muốn xỉu luôn, lúc đó người cứng đơ, không nói gì nên lời cả. Với lại khi ở bên ngoài anh hỏi gì, em trả lời sai là em bị la ngay, nên cũng sợ lắm."

Thầy vừa tháo ống nghe xuống để trên bàn, vừa cười khanh khách, rồi kéo bệnh nhân học trò lại ngồi trên đùi Thầy:

"Sorry baby, next time anh không hỏi dò bài em private đâu, có hỏi thì hỏi trong lớp học để em khỏi sợ, khỏi bị stress."

"Thầy khỏi phải hỏi khi em ở trong lớp của Thầy. Thầy nên nhớ hiện tại em đang làm tutor cho 2 bạn học trong lớp Thầy đó nha."

"Vậy để Thầy kiểm tra xem trò còn nhớ gì không, hay gặp Thầy sợ quá quên hết rồi. Lúc nãy em hồi hợp, stress vậy thì hormone nào trong cơ thể tiết ra?"

"Cortisol from Adrenal cortex."

"Giỏi!" Thầy vừa khen, vừa hôn lên môi học trò một cái rồi hỏi tiếp: "Vậy bây giờ hormone gì được tiết ra đây, hormone đó được làm ra từ đâu?"

"Oxytocin, produced by paraventricular nucleus... Nhưng Thầy cần phải hôn em nhiều hơn một chút nữa."

"Hmm... Trò muốn gì đây hả, trò hư!?!?"

...       


_________________
Nồng nàn và lạnh nhạt tùy vào người sở hữu

http://www.flickr.com/photos/hactieutho
http://www.phamanhkim.com


Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft