Thông báo khẩn (11/24/2008)

Kính gửi quý Anh, Chị thành viên Bến Sông Mây và quý ân nhân;

1/ Trong thời gian qua, nhờ vào sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của quý anh chị, nên chúng ta đã mở được một chương trình hỗ trợ một số em hiếu học tại quê nhà Việt Nam, gọi là quỹ học bổng BSM, qua sự liên lạc và giúp đỡ tại chỗ của Thỏ . Tuy nhiên, đã nhiều lần có những ý kiến muốn dùng số tiền quỹ học bổng vào công việc khác như: cứu trợ lũ lụt, giúp đỡ người già, tàn tật, quà Tết, ... v … v …

Làm việc từ thiện, là một công việc từ tâm, thể hiện tình yêu thương đến đồng bào còn trong vòng thiếu thốn, nghèo khó tại Việt Nam là điều đáng khuyến khích . Nhưng Ban Điều Hành BSM tạm thời không có đủ nhân lực và vật lực để thực hiện những công việc to tát và bao quát ấy, mà không có sự kiểm soát chặt chẽ, để đảm bảo sự đóng góp công sức cũng như tiền bạc của quý anh chị sao cho không bị thất thoát và xử dụng đúng chỗ, đúng nơi, để tránh bất công và lạm dụng những đồng tiền quí giá mà các anh chị đã đóng góp cho chương trình học bổng .

2/ Qua buổi điện thoại với chị Quỳnh Hương sáng ngày 22 tháng 11 năm 2008, một lần nữa chị Quỳnh Hương đã chuyển lại lời đề nghị của Thỏ về việc “làm thiện nguyện cho chương trình Tết (đã đăng trên bến ở mục bảo trợ học bổng 2008-2009) . Sau đó chị Quỳnh Hương cho TH biết là chị QH không còn muốn tiếp tục đảm trách công việc thủ quỹ cho quỹ “Bảo Trợ Học Bổng của BSM” nữa . Chị Quỳnh Hương cũng cho biết, hiện nay tổng số tiền quỹ học bổng của Bê’n Sông Mây là: $2447.00. [ chị Quỳnh Hương đã đăng tổng kết ở BSM qua link: http://www.bensongmay.com/viewdiendan.php?t=19542]

3/ Chắc các anh chị đều biết rằng TH, anh Châu Thái Lê và mọi người, ai cũng phải lo đi làm, vì lo cuộc sống cho bản thân và gia đình, không thể lo toan một công việc từ thiện quá bao quát và rộng lớn như vậy, nó vượt ngoài sự kiểm soát và khả năng hạn hẹp của TH nói riêng và Ban Điều Hành tạm thời; cũng như Chủ Trương của Bến Sông Mây nói chung . Chưa kể đến những phức tạp về sự công bằng, vô tư khi chọn lựa địa phương cũng như đối tượng . Nhiều khi phải liên hệ đến chính quyền địa phương, mà TH cũng như Ban Điều Hành không thể đích thân kiểm soát và thẩm định. Chắc quí anh chị có nghe đến việc làm từ thiện của cô Tim Aline Rebeaud ? Có lẽ đây là một tấm gương sáng cho chúng ta ?

4/ Kính thưa quí anh chị thành viên Bến Sông Mây, qua những lý do nêu trên, nên TH và Ban Điều Hành đi đến quyết định:

a) Chấm dứt sự nhờ cậy Thỏ Con làm đại diện Bến Sông Mây tại Việt Nam. Trân trọng cám ơn những giúp đỡ của Thỏ trong suốt thời gian vừa qua.
b) Chân thành cám ơn chị Quỳnh Hương thật nhiều đã nhận lãnh trọng trách “giữ hầu bao” của Bến cho chương trình quỹ Học Bổng trong thời gian qua.

c) Chương mục, sổ sa’ch về tiền quỹ học bổng của Bến Sông Mây sẽ đóng cửa vĩnh viễn kể từ khi thông báo này được gửi ra và quí anh chị nhận được .
Lý do: Quỹ học bổng BSM giúp cho các em hiếu học tại Việt Nam đang bị lung lạc, làm sai đường hướng đề ra lúc ban đầu.

d) Số tiền còn lại, sẽ được kết toán và hoàn trả về quý anh chị thành viên, quý ân nhân đã đóng góp trong chương trình học bổng. Rồi sau đó tùy nghi các anh chị, quý vị xử dụng đồng tiền theo ý muốn của mình .

e) Trong quá khứ anh Châu Thái Lê và TH đã trình bày nhiều lần trên Bến, qua điện thoại cũng như email là quý anh chị thành viên nào của Bến Sông Mây, tùy theo sở thích và khả năng, hãy đứng ra kêu gọi, chịu trách nhiệm và thực hiện những chương trình từ thiện mà mình muốn làm trong mục “Những việc từ thiện khác của thành viên”. Nhưng, qua những sự việc xảy ra, Ban Điều Hành quyết định đóng forum “Những việc từ thiện khác của thành viên”. Với ý muốn bảo toàn sự sinh hoạt lành mạnh của BSM để không đi vào vết xe đổ như những diễn đàn khác đã xảy ra.

Trân trọng;
Trần Thu Hằng       Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft