RMS Đỗ Hữu Tài - Tin nhanh và phóng sự SBTN

Chiều thơ nhạc ở Alexandria
với Đỗ Hữu Tài và thi tập “Hoài Hương”

. Ghi nhanh của Người Xóm Học

Khoảng 150 văn nghệ sĩ, đồng bào và quan khách tại-xứ đã tụ hội trong buổi ra mắt sách của một thi sĩ người Việt, lưu dấu một buổi sinh hoạt khá khác thường trong vùng thủ đô Hoa-thịnh-đốn vào chiều Chủ nhật 12 tháng 10, 2014 vừa qua.

Khác thường, trước hết vì tác giả là một người toàn thân bất toại, sống trong viện an dưỡng Alexandria đã 31 năm nay, đã tới hội trường trên một chiếc xe lăn, tự anh điều khiển bằng một cái cần, sử dụng bằng cằm. Những hình ảnh được quí anh Mai Thắng, Trần Thụy Định, Nhất Hùng, Vân Đậu, Nguyễn Phúc, Đỗ Trí và cô Thùy Dương ghi nhận . Điểm khác kế tiếp, là tập thơ mang tên một người con gái, anh vẫn yêu nàng và nàng vẫn trân trọng tình anh – đã gọi điện thoại viễn liên từ Úc sang, đúng giữa lúc anh đang ra mắt. Hoài Hương khóc với anh trên hệ thống khuếch âm do anh Tự Tín phụ trách và ước gì nàng có thể bày tỏ tâm tình qua thơ nhạc. Khác thường, là khoảng một phần tư quan khách là người Mỹ, và đa số là bạn của tác giả và thành viên của Câu lạc bộ Hiệp sĩ Kha-luân-bố, ở số 8592 Richmond Highway, Alexandria, thuộc tiểu bang Virginia; do đó phần giới thiệu chương trình, nói về tác giả và tác phẩm,.. đều được thực hiện bằng song ngữ. Diễn giả phần tiếng Anh, anh Nguyễn Văn An, lần đầu tiên lên bục để nói chuyện văn chương, đã làm nhiều vị khán giả xúc động không cầm được nước mắt. Diễn giả tiếng Việt do anh Nguyễn Hữu Nghĩa đảm trách với giọng trầm, lôi cuốn. Về phần văn nghệ có MC Khánh Vân nói phần tiếng Việt cũng lưu loát và chính cô cảm động không kém, MC phần văn nghệ tiếng Anh do anh An đảm trách. Tất cả các bài hát, bài ngâm tiếng Việt trong buổi sinh hoạt đều là thơ Đỗ Hữu Tài, do các nhạc sĩ Vĩnh Điện, Văn Sơn Trường, Ái Hoa, Như Ngọc Hoa soạn thành ca khúc, và ca sĩ Nguyễn Xuân Thưởng tự soạn hai bài thơ diễn ngâm.

Hiện diện trong hội trường có nhiều nhà văn, nhà thơ trong Văn Bút Đông Bắc Hoa Kỳ (Lãm Thúy, Hồng Thuỷ, Lê Thị Ý, Cung Lan, Nguyễn Xuân Lan, Nhất Hùng), trong Hội Nhà Văn Việt Nam Lưu Vong (Ngọc Anh, Cung Vũ, Miên Kim), có các báo Kỷ Nguyên Mới, Đời Nay, Truyền hình Việt Nam Hoa-thịnh-đốn, Hội Nhiếp ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn, Hội Thơ Ảnh Hoa Thịnh Đốn, VNDC Radio, SBTN, có Hội Người Việt Cao Niên Vùng Hoa-thịnh-đốn, ông bà tiến sĩ Bùi Hữu Thư từ Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Arlington, nhạc sĩ/bác sĩ Văn Sơn Trường, các nhạc sĩ: Trần Đắt Mỹ (Cali), Nguyễn Hữu Nghĩa (Canada), Vũ Phương, và Hoàng Cung Fa. Thành phần ca diễn còn có Children of Hope for Tomorrow với nhạc trưởng nha sĩ Phan Chương, Hoàng Anh Lê Võ, Monica Thanh Hằng Nguyễn, Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyễn Xuân Thưởng với phần đệm sáo ngâm của nhạc sĩ Vũ Phương. Ban tổ chức là nhóm Cựu học sinh Lê Văn Duyệt, Gia đình Phan Chương và Gia đình Miên Kim cùng nhóm “Thương Tài Tui”, gồm các thân hữu của tác giả Đỗ Hữu Tài, người thường tự xưng là “Tài Tui.”


phpBB [media]


Mọi liên lạc về thi tập "Hoài Hương"
mienkim@gmail.com       Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft