Không Cần Ăn Phở Ngoài Nữa

Image

Không Cần Ăn Phở Ngoài NữaCa Sỹ Chần Đệ đã có tiếng hào hoa phong nhã từ thuở nhỏ. Khi lập gia đình vẫn thường ăn phở bên ngoài hơn là về nhà ăn cơm nguội, vợ biết nhưng lẳng lặng để cho qua chuyện. Lúc về già không còn sức ăn phở ngoài nữa cho nên thường hay ngồi bên vợ thủ thỉ. Một hôm bà vợ nói:

- Nếu như một trong hai chúng ta có về bên kia thế giời nhớ về báo mộng và cho biết cuộc sống bên kia như thế nào nhe ông?

Ca Sỹ Chần Đệ ta gật gù đồng ý. Chẳng may sau đó ông về bên kia.

Ngày lại ngày qua bà vợ buồn bực không thấy Chần Đệ về để báo mộng. Nhân ngày giổ bà vợ rủa cho một chập thi Chần Đệ tối đó hiện về nói:

- Lúc này tui sống ổn định lắm rồi, không còn đi ân phở ngoài như xưa nữa. Sáng nào ăn xong là mần chuyện ấy cho tới trưa. Ăn trưa xong mần chuyện ấy tiếp cho tới chiều tối rồi đi ngủ. Ngày mai thức dậy cũng mần chuyện ấy tiếp ngày nào cũng y chang ngày trước cho nên không rảnh để về mà báo cho bà biết.

- Vậy thì ông đang ở trên thiên đàng cho nên ông mới có sức mà sướng như vậy phải không?

Chần Đệ trả lời:

- Không, tui đang ở bên đầu đám ruộng bên kia sông và đầu thai về làm con dê đực. Dê cái ở đó nhiều quá cho nên tui không cần đi ăn phở ngoài nữa......
Thần Điêu       


_________________
Jimmy V. Điêu


Xoá hình nền                                                       Tăng độ chữ

Đăng Bài Mới    Góp Ý Kiến   
cron
phpBB - Creating Communities
Vista theme by HelterSkelter © 2007 ForumImages
Vista images © 2007 Microsoft